×

ขออภัยในความไม่สะดวก ขณะนี้โทรศัพท์ที่ Hands On สาขาสีลม 02-635-5230 ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ขัดข้อง น้องๆ สามารถติดต่อเราผ่านทาง Line@: @handson ทางเราจะเร่งดำเนินการแก้ไข และแจ้งให้ทราบเมื่อสัญญาณโทรศัพท์กลับมาใช้ได้ตามปกติ

ขอวีซ่าอเมริกา มีขั้นตอนสัมภาษณ์อะไรบ้าง?​

สำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ปกครองผองเพื่อนของใครที่อยากจะไปแวะเยี่ยมเยียนหรือไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันกับน้อง ๆ ในช่วงที่เราไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ วันนี้พี่ ๆ Hands On เอาข้อมูลแบบคร่าว ๆ ของขั้นตอนการสัมภาษณ์ ขอวีซ่าอเมริกา ของนักท่องเที่ยวมาฝากค่ะ โดยรวมแล้วมี 6 ขั้นตอนที่เราต้องพบเจอเมื่อไปสถานฑูต

ขอวีซ่าอเมริกา

 

#ถึงสถานที่นัดสัมภาษณ์ก่อนเวลานัด รับบัตรคิว

เดินทางไปถึงสถานทูตสหรัฐฯ ที่นัดหมายก่อนเวลานัดตั้งแต่ 15 นาทีขึ้นไป เพื่อยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าตรวจสอบข้อมูลการนัดของเรา และรับบัตรคิวเข้าสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่าอเมริกา

 

#ต้องฝากโทรศัพท์มือถือและสแกนกระเป๋าก่อนเข้า

ก่อนจะเข้าไปสัมภาษณ์ได้ เราต้องฝากโทรศัพท์มือถือที่แผนกฝากของด้านหน้ากับเจ้าหน้าที่ แล้วรับเลขที่ฝากของไว้ออกมารับมือถือกลับคืน (กันลืม)

 

#รอเจ้าหน้าที่เรียกคิวตามเวลาที่นัดหมายไว้เพื่อเตรียมสัมภาษณ์

พอเข้าไปถึงก็นั่งรอเจ้าหน้าที่เรียกคิวเพื่อยื่น Passport ตามที่เราเลือกและระบุช่วงเวลานัดหมายเอาไว้ในเอกสาร อย่าลืมตรวจสอบและจดเลข EMS มาให้ครบถ้วนจากใบที่ทางเจ้าหน้าที่ให้มา เพื่อเก็บไว้ตรวจสอบการจัดส่งในภายหลังค่ะ

 

#ต่อคิวยื่นเอกสารที่ช่องและสแกนลายนิ้วมือ

เข้าห้องตามคิวที่ถูกเจ้าหน้าที่เรียกและยื่นเอกสารที่ช่อง 15 ตามที่เจ้าหน้าที่ด้านในห้องชี้ทางให้ โดยยื่น Passport ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล ยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ แล้วสแกนนิ้วมือรอบแรก

 

#ยืนยันเลขที่ Passport และยืนยันลายนิ้วมืออีกครั้ง

ขั้นตอนต่อไปเป็นการยื่น Passport ที่ช่อง 10 เพื่อให้เจ้าหน้าที่สแกนหมายเลขที่ติดอยู่กับ Passport เพื่อยืนยันข้อมูล และให้ผู้สมัครสแกนนิ้วมือเพื่อยืนยันลายนิ้วมืออีกครั้ง

 

#สัมภาษณ์ ขอวีซ่าอเมริกา กับเจ้าหน้าที่กงสุล

เข้าไปสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่กงสุลได้ที่ช่องถัดไป โดยยื่น Passport ให้เจ้าหน้าที่เก็บไปดำเนินการ หลังจากสัมภาษณ์เสร็จก็ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการยื่นขอวีซ่าแล้ว จากนั้นก็รอผลการยื่นขอวีซ่าได้เลย และอย่าลืมเช็คช่องทางรับ EMS ของเราดี ๆ ด้วยค่ะ

 

อ้างข้อมูลจากสถาฑูตสหรัฐอเมริกา ดูคลิปเพิ่มเติม คลิก หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์สถานฑูตสหรัฐอเมริกา

 

หรือหากน้อง ๆ มีข้อสงสัยเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดเรื่องการสมัคร ขอวีซ่าอเมริกา และการเรียนต่อได้ที่ Hands On สาขาสีลม

Go to top