×

ขออภัยในความไม่สะดวก ขณะนี้โทรศัพท์ที่ Hands On สาขาสีลม 02-635-5230 ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ขัดข้อง น้องๆ สามารถติดต่อเราผ่านทาง Line@: @handson ทางเราจะเร่งดำเนินการแก้ไข และแจ้งให้ทราบเมื่อสัญญาณโทรศัพท์กลับมาใช้ได้ตามปกติ

7 เหตุผลที่ทำให้ Arizona State University เป็นมหาวิทยาลัยที่น่าไปเรียนต่อ

มีมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมายในสหรัฐอเมริกา แต่ทำไมต้องเธอ..​ Arizona State University! มาดูเหตุผล 7 ประการที่ทำให้พี่ ๆ Hands On กล้าแนะนำมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้น้อง ๆ ไปเรียนกันค่ะ

 

Arizona State

 

#1

มหาวิทยาลัยอันดับที่ 1 ในใจนักศึกษานานาชาติ

ไม่รู้จะพูดยังไงดี ก็ที่นี่ มหาวิทยาลัย ASU ติดอันดับ Top มากกว่า 10 รางวัลของมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ ทั้งด้าน การสนับสนุนผลิตบัณฑิตระดับคุณภาพออกสู่แวดวงการทำงาน รวมถึงรางวัลที่ 1st ด้าน Innovation ที่ได้ติดกัน 4 ปีซ้อน และอีกหลากหลายรางวัลที่ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับเรื่องคุณภาพทุกด้านว่าน่าไปเรียนจริง!

 

#2

พบกับจุดมุ่งหมายของการเรียนต่อเพื่อก้าวเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน

หลายคนอาจจะยังมีความไม่มั่นใจว่า ถ้าไปเรียนต่อแล้วจะได้อะไรบ้าง เป็นอะไรได้บ้าง ทำงานอะไรต่อได้บ้าง จะต่อยอดจากสายเดิมดีไหมนะ หรือเปลี่ยนสายการงานดี คำถามนี้มหาวิทยาลัยก็ตอบคำถามเราได้ค่ะ เพราะเขามี Quizให้เราได้ลองเพื่อค้นหาตัวเองทำด้วยนะ

 

#3

กิจกรรมสันทนาการดีงามครบถ้วนสไตล์อเมริกัน

เรื่องการอำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักศึกษาของที่นี่เขาก็จัดสรรมาดูแลเราอย่างเต็มที่ ด้วยความสร้างสรรค์สวยงามของตัวมหาวิทยาลัยและสถานที่สันทนาการอย่างสนามกีฬา Stadium แข่งกีฬาต่าง ๆ ที่อยู่ในระดับสากล หรือพวกศูนย์กีฬา โรงยิม ฟิตเนสที่ให้นักศึกษาเข้าใช้งานก็ยิ่งใหญ่ครบทุกสิ่ง

 

#4

แต่งตัวฟรีสไตล์เพราะอากาศกำลังดีไม่หนาวไป มีอากาศร้อนที่เราคุ้นเคย

อีกข้อดีที่หลายคนอาจมองว่าไม่ใช่ประเด็นใหญ่ แต่ที่จริง มันคือดีมากนะ ที่เราจะใส่อะไรแต่งตัวแบบไหนก็ได้ที่ไม่ใช่แบบฟอร์ม เพราะทางมหาวิทยาลัยของต่างประเทศไม่มีกฎบังคับเรื่องการแต่งตัวของนักศึกษาจากแต่ละประเทศทั่วโลกอยู่แล้ว แต่งตัวกันได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องเตรียมหรือแบกเสื้อหนาวไปให้เมื่อย

 

#5

อยู่ท่ามกลางธรรมชาติโซนเขตร้อน หุบเขาแห่งพระอาทิตย์หรือเดอะ วัลเลย์

นอกจากนั้นอากาศและธรรมชาติของที่แอริโซนาก็ไม่ยากเกินไป ที่เด็กไทยอย่างเราจะปรับตัวไปใช่ชีวิตอยู่ในต่างแดนราว 2 ปีกว่า แต่สภาพแวดล้อมของที่นี่จะมีความแกรนด์และสวยงาม อย่าง แกรนด์แคนยอน ทะเลทราย และหุบเขาแบบเมืองเขตร้อน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบนภูเขา แม่น้ำ น้ำตก ให้เราได้ไปผจญภัยอีกมากมาย

 

#6

ของคาวของหวานหน้าตาดีครบเครื่องรสน่าลอง แหล่งท่องเที่ยวชอปปิ้งก็ครบครัน

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ไม่มีอะไรต้องห่วงเลย เพราะที่ ASU เขามีอาหารรองรับนักศึกษาแบบ International มีตัวเลือกของกินอันหลากหลาย อีกทั้งมีอาหารสไตล์ Mexican ที่หน้าตาน่าลิ้มลองให้เราทานได้ ใครที่ทานอาหารสไตล์ fast food ได้ยิ่งสบาย แล้วของหวานไอศกรีม ร้านวาฟเฟิล เครป อะไรก็มีให้ทานอิ่มหนำสำราญแน่นอน

 

#7

เข้าใจวัฒนธรรมที่ต่างกันจากเพื่อนต่างชาติและเติบโตด้วยสังคมและแนวคิดแบบสากล

การได้ไปเรียนต่อที่นี่จะเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างไกล รอบรู้ในหลาย ๆ ประเด็นที่เราไม่เคยเห็นและเข้าใจได้มาก่อน เป็นการเติบโตทางความคิดและการเข้าใจสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้นักศึกษารู้จักการปรับตัวและเลือกเส้นทางของการทำงานของตัวเองในอนาคตได้ จากการอยู่ร่วมกับเพื่อนต่างชาติที่มีพื้นฐานความคิดต่างกัน

 

และยังมีอีกหลายประเด็น และเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้ Arizona State University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในอเมริกาที่น่าไปเรียนต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัย ASU ได้ที่ Hands On สาขาสีลม หรือกรอกรายละเอียดของน้องในแบบฟอร์มออนไลน์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญการเรียนต่อ ติดต่อกลับไปให้คำปรึกษาค่ะ คลิก

Go to top