×

ขออภัยในความไม่สะดวก ขณะนี้โทรศัพท์ที่ Hands On สาขาสีลม 02-635-5230 ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ขัดข้อง น้องๆ สามารถติดต่อเราผ่านทาง Line@: @handson ทางเราจะเร่งดำเนินการแก้ไข และแจ้งให้ทราบเมื่อสัญญาณโทรศัพท์กลับมาใช้ได้ตามปกติ

เรียนต่อ Architecture ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสไตล์ Italian Renaissance ที่ Louisiana State University

Louisiana State University หรือ มหาวิทยาลัย LSU ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของรัฐ Louisiana หรือเมือง Baton Rouge ที่ขนานไปกับแม่น้ำ Mississippi ภายในมหาวิทยาลัยเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารเรียนกว่า 250 ตึก ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ Italian Renaissance โดยที่มีการประเมินและคิดคำนวณมาแล้ว ว่าจะสร้างบรรยากาศที่เหมาะต่อการเรียนรู้อย่างไรเพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้ได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพที่สุด ตึกเรียนที่นักศึกษาจะได้ใช้เวลาในการเลือกเรียนสาขาวิชานี้คือ Thomas W. Atkinson Hall

 

แล้วจากความคิดเห็นของพี่ ๆ Hands On และประสบการณ์ตรง เราก็เชื่อว่าสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นมีผลต่อการเรียนรู้ของการเป็นนักศึกษาจริง ๆ และสำหรับ Louisiana State University เขาก็มีสาขาวิชาที่โดดเด่นเข้ากับมหาวิทยาลัยมาก ๆ ด้วย นั่นคือ Architecture และ Landscape Architecture ทั้งสองสาขาอาจจะดูไม่ต่างกันนัก

Architecture:

ในปัจจุบันการเรียนต่อในสายสถาปัตยกรรมได้พัฒนาและมุ่งหน้าไปอีกขั้น ด้วยการมองลึกลงไปถึงรายละเอียด function ของการใช้งานต่าง ๆ ของสถาปัตยกรรมให้เป็น multi-function มากขึ้น ลักษณะของผู้ออกแบบและวางโครงสร้างสถาปัตย์จึงต้องเป็นทั้ง Artists, Problem-solvers, Creator และ Scientist ไปพร้อม ๆ กัน บทบาทที่เพิ่มเติมขึ้นมานี้ทางมหาวิทยาลัย LSU จะให้การสอนและฝึกปรือจนนักศึกษาจนเป็นสถาปนิกที่สามารถวางโครงสร้างการออกแบบ คิดวิเคราะห์อย่างสร้างสรรค์ คำนวณระยะเวลาทุกขั้นตอนในการทำงานได้ รวมทั้งสามารถมองเห็นและเข้าใจถอดแบบโครงสร้างของสถาปัตยกรรมได้

Internship

โอกาสในการฝึกงานในระหว่างเรียนต่อ Architecture ของมหาวิทยาลัย LSU ก็เป็นแบบให้ทางเลือกกับนักศึกษาด้วย Externship น้อง ๆ ก็สามารถเลือกไปฝึกงานระยะสั้น ๆ นอกเมือง Louisiana ได้ตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด หรือนักศึกษาจะเลือกฝึกงาน Internship ในช่วงซัมเมอร์ก็ได้

 

Landscape Architecture:

สาขาวิชานี้มีความน่าสนใจมาก ตรงที่การออกแบบโครงสร้างไม่ได้หยุดอยู่ที่รูปแบบความสวยงามของตึกต่าง ๆ แต่ถอยออกมาเพื่อมองภาพที่กว้างมากขึ้น โดยมองภาพรวมของพื้นที่, บริเวณ หรือภูมิประเทศในส่วนนั้นจะถูกจัดสรรปันส่วนโดยใช้การออกแบบมาปรับสร้างให้เกิดปฏิกิริยาระหว่างคนที่มาใช้พื้นที่นั้น ๆ ตัวอย่างง่าย ๆ ของการออกแบบพื้นที่เหล่านั้นคือ Campuses, Parks, Commercial centers, Transportation corridors, Waterfront development และอื่น ๆ อีกมากมาย หลักการของสายวิชานี้คือการใช้แนวคิดเชิงอนุรักษ์มาสร้างแบบต่าง ๆ ที่ไม่ทำร้ายภูมิประเทศทางธรรมชาติ สามารถช่วยลดปัญหาหรือฟื้นฟูธรรมชาติได้ทางใดทางหนึ่ง

Internship

สำหรับสาขานี้ นักศึกษาต้องผ่านการฝึกงานตามที่มหาวิทยาลัย LSU กำหนด เพื่อที่จะจบการศึกษาได้ และยังได้โอกาสที่จะฝึกงานสายงานนี้กับออฟฟิศที่เมืองใหญ่ในต่างประเทศ อาทิ Boston, New York, New Orleans, San Francisco, Sydney, Beijing, Shanghai และอีกมากมาย

 

นอกจากนั้นทางมหาวิทยาลัย Louisiana State University ยังพร้อมให้การสนับสนุนนักศึกษาในด้านการเงินด้วยงบ $300,000,000 ต่อปี กว่า 92% ของนักศึกษาที่ไปเรียนที่นี่จึงได้รับทุนการศึกษาหรือ financial aid

 

ใครที่สนใจไปเรียนต่อที่ LSU หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hands On สาขาสีลม ค่ะ

 

Go to top