×

เพื่อให้ความร่วมมือและลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ออฟฟิศ Hands On Education Consultants จะปิดทำการตั้งแต่วันพุธที่ 25 มีนาคม 2563 จนกว่าจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของเราจะใช้ระบบทำงานจากที่บ้าน (work from home) นักเรียนและผู้ปกครองสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้ตามปกติทั้งทางเบอร์โทร อีเมลและไลน์ สอบถามข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ LINE Official Account: @handson หรือโทร 081-819-6637 ทีมงาน Hands On พร้อมให้บริการน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศอย่างดีที่สุดเสมอค่ะ

Arizona State University ได้รับการยอมรับว่าเป็น The Most Innovative University ในสหรัฐอเมริกา

จาก U.S. News & World Report ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปีนี้!

 

ASU Campus

 

ราว 30 ปีก่อนที่แอริโซนาจะถูกตั้งเป็นรัฐในปี 1886 สถาบันการศึกษาเอกชนนี้ได้เปิดสอน นับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในแอริโซนา มหาวิทยาลัยนี้ผ่านกระบวนการพัฒนามาหลายลำดับขั้นจนเป็น Arizona State University (ASU) ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

หนึ่งในประเด็นที่ทำให้ Arizona State University ได้รางวัล Innovative ก็เพราะการผสมผสาน activity และ education ให้น้องได้ปรับ lifestyle ของตัวเองอย่างลงตัวและได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่าตลอดระยะเวลาการเรียนที่สุด บอกได้เลยว่าการได้เป็นนักศึกษาของ ASU น้อง ๆ จะได้เป็นนัก Explorer และ Adventurer ไปพร้อม ๆ กัน เพราะเราจะได้พบปะกับเพื่อน อาจารย์ ผู้คนใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ และกิจกรรมใหม่ ๆ มากมายในเมืองและรอบตัวเมือง แต่ถ้าใครอยากเข้าไปแจมกลุ่มคลับชมรมต่าง ๆ ที่นี่ก็มีให้เราเลือกได้เลย กว่า 1,000 คลับ หรือจะไปลองเปิดประสบการณ์การเป็นแฟนกีฬาติดขอบสนาม ก็เข้าไปติดตาม Sun Devil Club ได้เลย

 

Arizona State University มีมากกว่า 5 วิทยาเขต (ASU Campus) แต่วิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกามีดังนี้:

ASU Tempe campus

ASU Campus

 

Tempe เป็นวิทยาเขตแรกเริ่มที่เปิดสอนมากกว่า 100 สาขาวิชาในระดับปริญญาตรีและโท ที่นี่เป็นวิทยาเขตหลักที่แวดล้อมด้วยทิวทัศน์เขตร้อน บรรยากาศภายในวิทยาเขตนี้คึกคักด้วยร้านค้าบนถนนคนเดินบวกกับสีสันสดใสของผู้คนและเมือง

มีทางเดินสวยงามที่สองข้างทางเรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม บวกกับสถาปัตยกรรมแนว tropical อันโดดเด่นเป็นเสน่ห์ และยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงทางกีฬาอย่าง Sun Devil Stadium และสนามกีฬาอีกมากมาย

นอกจากนั้นหากน้อง ๆ อยากเห็นตึกเรียนแห่งแรกของ ASU ต้องมาดูที่นี่เลย Old Main เพราะทางมหาวิทยาลัยยังคงบูรณะตึกนี้ไว้จัดงานและเป็น milestone ที่เก่าแก่ของมหาวิทยาลัย

 

ASU Campus    ASU Campus

 


ASU Downtown Phoenix campus

ASU Campus

 

Downtown Phoenix ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองหลวงของรัฐแอริโซนาหรือฟีนิกซ์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ เป็นวิทยาเขตที่มีส่วนสนับสนุนการเข้าสู่งานภาคปฏิบัติให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์งานด้านการดูแลสุขภาพ กฎหมาย หน่วยงานรัฐ ศิลปะ วิทยาศาสตร์ วารสารศาสตร์ สื่อต่าง ๆ และงานภาคธุรกิจ

การออกแบบของสถาปัตยกรรมอันทันสมัยของตึกเรียนที่ ASU รวมกันจนเป็นอาคารเรียนและศูนย์การวิจัยที่มีความเป็นเอกลักษณ์แบบร่วมสมัย ภายในวิทยาเขตมีตึกอันเก่าแก่ที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง U.S. Post Office และแลนด์มาร์กในปัจจุบันอย่าง Walter Cronkite School of Journalism and Mass Communication และ the Arizona Center for Law and Society เป็นต้น

 

ASU Campus

 


ASU Polytechnic campus (ASU East)

ASU Campus

 

ที่วิทยาเขต Polytechnic มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมของสื่อการเรียนที่ก้าวหน้ามาก โดยเฉพาะการวิจัยศึกษาค้นคว้าในแต่ละโปรเจค ที่วิทยาเขตนี้เขาเน้นการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ การจัดการ เทคโนโลยีและการศึกษา มีแหล่งวิจัยและห้องทดลองที่น่าสนใจมากมาย อาทิ flight simulators, customer behavior research และ on-demand digital manufacturing เป็นต้น

รวมทั้งมีพื้นที่อนุรักษ์ทางธรรมชาติอย่างสวนพฤกษชาติที่รวมพืชพรรณดอกไม้เขตร้อน และนั่งรถเพียง 30 นาทีจากวิทยาเขตนี้ น้อง ๆ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและจุดปีนเขาที่นักศึกษา ASU เขามีความเชื่อกันในด้าน Superstition ด้วยนะ ต้องลองไปถามเพื่อนและรุ่นพี่ที่เรียนที่นี่กันดูค่ะ

 

ASU Campus

 


ASU West campus

ASU Campus

 

West เป็นวิทยาเขตที่ทำการของศูนย์พัฒนา Learning Community ผสมผสานกับ Liberal Arts Education ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย

นักศึกษาที่วิทยาเขตนี้อยู่ท่ามกลางความงามของสถาปัตยกรรมแบบเมืองร้อน มีสวนที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย การตกแต่งภายในของแต่ละอาคารก็น่าชมน่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หอพักนักศึกษา ศูนย์อาหาร ฟิตเนสของ Sun Devil และพื้นที่กิจกรรมสันทนาการอีกหลายมุมในวิทยาเขต

 

ASU Campus

 


ASU Colleges at Lake Havasu City

ASU Campus

 

วิทยาเขต Lake Havasu City เปิดทำการเมื่อไม่นานมานี้ ในปี 2012 จุดเด่นของที่นี่ก็คือ Lake Havasu ที่สวยงามและอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 2 ไมล์ มีกิจกรรมทางน้ำให้นักศึกษาได้ผ่อนคลายและใช้เวลาว่างหลังจากการเรียน และยังมีกิจกรรมบนอากาศอย่างการลอยบอลลูนท่ามกลางวิวชายหาดหน้าร้อน

ที่นี่เน้นการสอนสาขาวิชาด้าน Technology, Psychology, Health and Environmental sciences, Criminal justice, Organizational leadership และ Political science และต้องแอบบอกด้วยว่าค่าเทอมของการเรียนที่วิทยาเขตนี้มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่วิทยาเขตอื่น ๆ ด้วยนะ

 

ASU Campus

*สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับพี่ ๆ Hands On 

 

นอกจาก 5 วิทยาเขต (ASU Campus) ที่น่าไปเรียนข้างต้นแล้ว Arizona State University ยังได้ไปเปิดวิทยาเขตที่ Washington D.C. และ China ซึ่งเน้นในด้านของ Business School เป็นหลัก

 

 

น่าจะพอเห็นภาพของการเป็นนักศึกษา ASU Campus กันแล้วนะ หากน้องคนไหนสนใจเรียนต่อที่ Arizona State University สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอคำปรึกษาได้ที่ติดต่อพี่ ๆ Hands On ได้เลยค่ะ

Go to top