เราเชื่อว่าการที่ได้มาเรียนต่างประเทศ อย่าง Chicago นั้นทำให้เราได้ทั้งความรู้และประสบการณ์ที่หาค่ามิได้ และด้วยเวลาจำกัดที่เราต้องเรียน ทำการบ้าน ทบทวนเนื้อหาเพื่อสอบในระหว่างการเรียนนี้ ทำให้เราต้องแบ่งเวลาให้เป็น ที่เกริ่นมานี้ไม่อยากให้ผู้อ่านคิดว่า เราตั้งใจมาเที่ยวนะ แต่จริง ๆ แล้วเป้าหมายของเราคือการมาเรียน แต่การเที่ยวคือผลพลอยได้ต่างหาก ฮ่าฮ่า

สาระในบทความนี้ก็คือ … เมื่อถึงวันหยุดในชิคาโกแล้ว ไปไหนดีนะ? จริงอยู่เมืองชิคาโกมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในสหรัฐอเมริกาแต่ด้วยความที่ทุกอย่างนั้นอยู่ใกล้กันหมด ทำให้เราได้ไปเรียนและเที่ยวเปิดหูเปิดตาได้ในขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะมีวันหยุดแค่ไม่กี่วันก็เถอะ

หลายคนคงเคยเที่ยวคนเดียวกันมาบ้างแล้ว และสำหรับบางคนที่กำลังแพลนวันหยุดว่าไปไหนดีนั้น ทางเราขอแนะนำแพลนชิวๆ Weekend Trip ตามนี้เลยค่ะ

 

State Street, Chicago

Chicago

Chicago

State Street เป็นถนนหลักเส้นหนึ่งในชิคาโกอยู่ใจกลางเมือง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถนนเส้นนี้ถึง Busyสุด ๆ ก็เพราะว่าถนนเส้นนี้อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมากมายในดาวทาวน์ มหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใกล้กับ State Street คือ DePaul University, Roosevelt University, Robert Morris University Illinois, Illinois State University, Columbia College Chicago และยังมีมหาวิทยาลัยอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้โรงเรียนสอนภาษาก็มีที่ตั้งอยู่ในละแวกนี้เช่นกันค่ะ

เมื่อถึงเวลาพักเบรกหรือช่วงบ่าย ถนนเส้นนี้จะคึกคักเป็นพิเศษเพราะมีเด็กนักเรียน นักศึกษามาเดินช้อปปิ้งระหว่างรอเข้าเรียน ซึ่งส่วนใหญ่หลักสูตรการเรียนจะเป็นช่วงบ่าย หรือ ช่วงเย็นแล้วแต่หลักสูตรของแต่ละมหาวิทยาลัย

จุดเด่นของถนนเส้นนี้คือมีร้านค้ามากมายเรียงรายตลอดเส้นทาง บางคนอาจจะถือว่าเป็น One stop shop เลยก็เป็นได้ ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็น High Street Fashion, Discount Stores, และ Outlet Stores อย่างเช่น Urban Outfitters, H&M, Zara, Forever 21, Nordstorm Rack, Saks OFF 5TH นอกจากร้านค้าแล้วยังมีโรงภาพยนตร์ Dine In ที่สามารถเข้าไปดูหนังแถมสั่งข้าวเข้าไปทานได้อีก เป็นไงละ มาเรียนแถวนี้รับรองไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

 

Michigan Avenue, Chicago

Chicago

Chicago

Michigan Avenue เป็นอีกถนนเส้นหลักที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายช้อปสำหรับนักท่องเที่ยว ความแตกต่างของถนนเส้นนี้กับ State Street คือร้านค้า ร้านค้าจะอัพเกรด แฟนซีขึ้นมาหน่อย ร้านแฟชั่นแนว High Street ก็ยังมีอยู่ แต่ขนาดของร้านจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย บางร้านมีถึง 3 ชั้นด้วยกันเช่น Uniqlo, Zara, และ Topshop นอกจากนี้ยังมีร้าน High End Brand เรียงรายในย่านนี้อีกด้วย เช่น Channel, Gucci, Dior, Cartier, และ Swarovski

Chicago

ถ้าเบื่อ ๆ คิดถึงห้างเหมือนเมืองไทย น้อง ๆ ก็สามารถแวะเข้าไปเดินเล่นในห้างได้ค่ะ ห้างที่นี่ไม่ได้อลังการเหมือนสยามพารากอนบ้านเรานะคะ แต่ถ้าจะให้เทียบจะเป็นแนว ๆ Emporium ค่ะ ไม่มีโรงหนังข้างใน มีแต่ร้านให้ช้อป ร้านให้กินก็ไม่เยอะ ศูนย์อาหารไม่ได้ใหญ่โต แต่ไม่ต้องห่วงของกินมีมากมายแถวๆ ห้างค่ะ ห้างในย่าน Michigan Ave คือ Water Tower Place, Nordstrom, Bloomingdale

ร้านอาหารแถว Michigan Avenue ก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านหรู หรือ ฟาสฟู้ด แต่ที่เราแนะนำให้ไปลอง สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ลองร้านเบอเกอร์ Shake Shack นี้ เราแนะนำให้ไปลองค่ะ อยู่ในละแวกเดียวกันเลยพูดได้ว่าอิ่มท้องและอิ่มใจไปกับการช้อปเลยละค่ะ

 

Fashion Outlets of Chicago

Fashion Outlets of Chicago

แนะนำถนนสายช้อปกันไปแล้ว ถ้าใครกำลังมองหา Outlet Malls ในชิคาโกต้องที่นี่เลยค่ะ Fashion Outlets of Chicago ห้างแฟชั่นเอ้าเลทจะอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติ O Hare ค่ะ

การเดินทางไปเอ้าเลทนี้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นั่งรถไฟสายสีฟ้า CTA Blue Line จากในตัวเมือง เพียงเที่ยวละ 2.5 ดอลลาร์ และถ้าเป็นเด็กนักเรียนราคาบัตรเดินทางคงจะรวมเข้าไปในค่าเทอมแล้ว แล้วจะรออะไรอยู่ละ ลุยสิคะ ฮ่าฮ่า

เมื่อน้องนั่งรถไฟสายสีฟ้า มาลงที่สถานี Rosemont หลังจากนั้นน้องแตะบัตรออกมาจากสถานี เมื่อลงมาข้างล่างจะเห็นคนต่อแถว แต่ต้องดูแถวให้ดี ๆ นะคะว่าเค้าต่อรถไปไหน ทาง Outlet มีรถShuttle bus บริการรับ ส่งระหว่างสถานีและห้างค่ะ และ ที่สำคัญ ฟรี!

ห้างเอ้าเลทนี้เป็นห้างที่รวมหลายแบรนด์ตั้งแต่ High End, High Street, Discount Store, Vitamin World ถ้าใครอยากจะซื้อของฝากคุณแม่คุณพ่อ เราแนะนำให้ซื้อวิตามินที่นี่เลยนะคะ ถูกและดีค่ะ และถ้าน้องรอถึงBlack Friday ช่วงเดือนพฤศจิกายนแล้วละก็ ราคายิ่งลด และมีโปรโมชั่นลดกระหน่ำอีกมากมายค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องฝ่าฟันสงครามเซลล์ที่จะมีคนต่อคิว เยอะมาก! ถึงมากจริงๆ ค่ะ

จะยกตัวอย่างร้านให้เป็นน้ำจิ้มก่อนเนอะ ร้านค้าในเอ้าเลทนี้ ได้แก่ UGG, North face, Columbia, Steve Madden, Adidas, Nike และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าสนใจลองเช็ครายชื่อร้านค้าก่อนได้ที่ www.fashionoutletsofchicago.com

ทั้งนี้น้องจะได้ประหยัดเวลา และช้อปได้อย่างคุ้มค่าค่ะ  นอกจากนี้ถ้าใครกำลังมองหาเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท รองเท้าบูธ เราแนะนำให้มาช้อปกันที่เอ้าเลทนี้ เพราะค่า Tax ในชิคาโกลำพังก็แพงมากอยู่แล้ว แต่ด้วยของที่เอ้าเลทลดราคา ทำให้ราคาพอรับได้ขึ้นมาหน่อย เพราะฉะนั้นช้อปแหลกสิคะ รออะไร!

 

และแล้วเราก็มาถึงบทสรุปของบทความช้อป ชิม ชิวในชิคาโก เป็นอย่างไรกันบ้างคะน้อง ๆ อ่านแล้วเพลินกันมั้ยเอ่ย? หากใครกำลังตัดสินใจว่าอยากเรียนต่อที่เมืองไหนดี ทางเราก็ขอแนะนำเมืองชิคาโกที่ถือว่าเป็น option หนึ่งที่ดีมากทีเดียวค่ะ ถ้ายังอ่านเพลินกันอยู่ก็อย่าลืมติดตามบทความหน้ากันนะคะ ว่าจะเกี่ยวกับอะไร รับรองได้ทั้งเนื้อหา สาระที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่วางแพลนไปเที่ยวหรือไปเรียนแน่นอนค่ะ

 

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย และ/หรือ คอร์สภาษาที่เมือง Chicago สอบถามข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ที่ Hands On เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกามากกว่า 70 สถาบัน และเรายินดีให้บริการทุกขั้นตอนฟรี หรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ที่นี่

Go to top