Law School หรือการเรียนต่อภาควิชากฎหมาย เป็นสาขาวิชาที่มีความท้าทายสูงจึงต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนไปเรียน สำหรับใครที่อยากไปเรียนต่อในด้านนี้มาลองดูกันว่าจะมีมหาวิทยาลัยไหนในสหรัฐอเมริกาที่ผ่านการรับรองจาก ก.ต.บ้าง ซึ่งเป็นการรับรองทางด้านกฎหมายตามระเบียบคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมว่าด้วยการสมัคร การสอบคัดเลือก และการทดสอบความรู้ เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตําแหน่งผู้ช่วยผู้พิพากษาค่ะ

เมื่อจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้เราจะได้รับความเชื่อถือ เหมือนใบรองรับว่าเราสามารถสมัครและบรรจุในสายงานอาชีพนี้ได้อย่างมั่นใจ มาดูรายชื่อของมหาวิทยาลัยที่ว่านี้กันเลยค่ะ

Update! รายชื่อและคอร์สเรียนกฎหมาย LLM ที่ USA ที่ ก.ต. รับรอง คลิก

 

Law School

Illinois Institute of Technology (IIT): Chicago-Kent College of Laws

คณะกฎหมายของที่ Illinois Institute of Technology มีชื่อว่า Chicago-Kent College of Laws ก่อตั้งมายาวนานจนมีอายุเก่าแก่เป็นอันดับสองของวิทยาลัยกฎหมายในสหรัฐฯ ปัจจุบันนี้มีอายุมากกว่า 130 ปี และเป็นผู้บุกเบิกความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในสาขาวิชากฎหมาย ที่ส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตร สื่อการสอน และงานภาคปฏิบัติของนักกฎหมายที่จะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาช่วยสนับสนุน นอกจากนั้นนักศึกษามีโอกาสได้ประสบการณ์ตรงจากการเข้าร่วมว่าความกับ in-house legal clinic ด้วย

LLM Programs ที่ผ่านการรับรองจาก ก.ต.

นอกจากนั้นยังมีโอกาสเรียนยังต่างประเทศด้วย Special LL.M. and Oversees Training Programs

 

Law School

DePaul University: College of Laws 

สาขาวิชากฎหมายของมหาวิทยาลัย DePaul ตั้งอยู่ในเขตเมืองของ Chicago ให้นักศึกษาได้อยู่ในแวดล้อมของบรรยากาศเมืองใหญ่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมให้ได้เห็นและศึกษา มีการสอนที่มุ่งเน้นแนวคิดของชุมชน พลเมือง และระดับสากลผนวกเข้าด้วยกันในการศึกษาวิชากฎหมายและการว่าความในภาคปฏิบัติต่าง ๆ เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้นักศึกษาวิชากฎหมายได้เข้าใจ legal system ที่เป็นมาตรฐานของสหรัฐอเมริกา โดยมีคณะที่โดดเด่นอย่าง Intellectual Property Law ที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของอเมริกา

LLM Programs ผ่านการรับรองจาก ก.ต.

 

 Law School

Case Western Reserve University: School of Law

มหาวิทยาลัย Case Western Reserve University ตั้งอยู่ที่รัฐ Ohio เมือง Cleveland ก่อตั้งขึ้นในปี 1892 และใน 127 ปีต่อมาก็ได้รับอันดับที่ 5 ในสาขา Health Law และอันดับที่ 20 ในสาขา Intellectual Property Law จาก U.S. News & Worlds Report 2019 ด้วยแนวการสอนที่ตั้งใจมอบประสบการณ์ตรงในสายงานให้นักศึกษาได้เข้าใจงานภาคปฏิบัติได้ดียิ่งขึ้น พี่ขอกระซิบบอกเลยว่ามหาวิทยาลัยนี้เขาออกจดหมายตอบรับแบบมีเงื่อนไข (Conditional Offer) ให้เราได้ค่ะ ในกรณีที่คะแนนภาษาอังกฤษของน้องยังไม่ถึงเกณฑ์

LLM Programs ผ่านการรับรองจากก.ต.

  • Business Law
  • Criminal Law
  • Environmental Law
  • Estate Planning, Probate and Tax
  • Health Law
  • International Law
  • Labor and Employment
  • Litigation and Dispute Resolution
  • Public Law/Public Interest Law

 

สนใจเรียนต่อสาขากฎหมายที่สหรัฐอเมริกาหรือคอร์ส LLM จากมหาวิทยาลัยเหล่านี้ติดต่อพี่ ๆ Hands On สาขาสีลม ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ทุกบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ คลิก

 

Law School

Michigan State University: College of Law

มหาวิทยาลัย Michigan State ตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน มีคำนิยามสั้น ๆ ของวิทยาลัยกฎหมายว่า “Lawyers, Leaders, Spartans” ซึ่งสร้างความมุ่งมั่นให้กับนักศึกษาที่มาเดินทางมาเรียนจากทั่วโลก MSU Law มีสิ่งเอื้ออำนวยการเรียนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษาที่รองรับและเทคโนโลยีของสายวิชากฎหมาย (Legal Tech) เพราะฉะนั้นบัณฑิตจากวิทยาลัยกฎหมายนี้จะได้ว่าความในศาลจำลองเพื่อฝึกรับแรงกดดันในศาลจริง และมีทักษะความรู้ความคิดเห็นแบบผู้เชี่ยวชาญและมีความมั่นใจแน่นอน

LLM Programs ผ่านการรับรองจากก.ต.

 

 Law School

Suffolk University: Law School

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบอสตันตั้งแต่ปี 1906 ปัจจุบันมีอายุรวมราวร้อยกว่าปี วิทยาลัยกฎหมายของ Suffolk University ได้อันดับที่ 3 ด้าน Legal Writing, ลำดับที่ 15 ในด้าน Trial Advocacy และลำดับที่ 16 ด้าน Dispute Resolution ของวิทยาลัยกฎหมายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Suffolk ได้เปิดกว้างให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในหลากหลายแนวทางตามความสนใจของแต่ละคน ได้เจาะลึกเข้าไปในสาขานั้นมากขึ้นด้วยการ internships และ extra-curricular activities 

LLM Programs ผ่านการรับรองจาก ก.ต.

 

  Law School

University of Pacific: McGeorge School of Law

McGeorge School of Law เป็นชื่อเรียกวิทยาลัยกฎหมายของ University of the Pacific แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเมืองหลวงรัฐ California หรือเมือง Sacramento เป็นวิทยาลัยที่จัดอยู่ใน Top 20 ของ International Law Programs ในสหรัฐอเมริกา โดย U.S. News World Report นักศึกษาที่ได้เข้าเรียนกฎหมายที่นี่จะได้ศึกษาในหลักสูตรที่มีการพัฒนาคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น พร้อมรับกับสังคมและเศรษฐกิจของยุคโลกาภิวัตน์ที่กำลังมุ่งไปสู่ศตวรรษที่ 21 นี้ได้ในทุกสนามทุกการว่าความ

LLM Programs ผ่านการรับรองจากก.ต.

 

น้องคนไหนสนใจเรียนต่อสาขาวิชากฎหมายที่สหรัฐอเมริกา หรือสอบถามข้อมูลคอร์ส LLM สามารถติดต่อพี่ ๆ Hands On สาขาสีลม เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่ออเมริการอให้คำปรึกษากับน้อง ๆ ทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ หรือกรอกแบบฟอร์มให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก

 

Go to top