ไปเรียนต่อ ขอวีซ่า U.S. เตรียมบัญชี Social Media ไว้ได้เลย

 

น้อง ๆ ที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา หากยังไม่ได้ยื่นสมัคร ขอวีซ่า U.S. ให้เรียบร้อย ก็ต้องเตรียมเอกสารเพิ่มกันอีกหน่อยแล้วนะคะ

 

เพราะทางกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาเขาได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัยของการตรวจคนเข้าประเทศด้วยการ เพิ่มข้อบังคับการขอวีซ่า ต้องมีเอกสารที่ระบุบัญชี Social Media ทุกช่องทาง และรายละเอียดของ Username ที่เราใช้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และ Twitter ที่อยู่ในลิสต์ “Social Media Identifiers” ของแบบฟอร์ม DS160 เป็นหลัก และช่องทางอื่น ๆ ที่ใช้เพื่อการติดต่อสื่อสาร อีเมลทุกบัญชีและเบอร์โทรที่เราใช้ทุกเบอร์ ตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดยที่กฎข้อบังคับใหม่นี้ได้ผ่านการอนุมัติและได้เริ่มทำการตรวจสอบผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าแล้ว ซึ่งน้อง ๆ ทุกคนที่จะไปเรียนต่อต้องกรอกเอกสารและข้อมูลตามที่ระบุไว้ในแบบฟอร์มให้ครบถ้วน อาจจะมีกรณียกเว้นสำหรับขอวีซ่าบางประเภทเท่านั้น คือ ผู้ยื่นขอวีซ่าประเภทนักการทูต (Diplomatic Visa) และราชการ (Official Visa)

 

 

แนวคิดที่ว่านี้ต้องการที่จะลดความเสี่ยงในการคัดกรองคนเข้าประเทศเพื่อความมั่นคงของชาติ ดังที่ทางกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้กล่าวไว้ และด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาระบบความปลอดภัยให้กับพลเมืองชาวอเมริกัน ในขณะที่เอื้ออำนวยระบบการเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย โดยการตรวจสอบนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่มาเยือนเพื่อไปเรียนหรือทำงานด้วยมาตรการที่เพิ่มขึ้นและละเอียดขึ้น

 

แหล่งอ้างอิง: www.apnews.com 

 

เพราะฉะนั้นในขณะที่เกิดความเปลี่ยนแปลงในระบบกการยื่นคำร้องขอวีซ่า พี่ ๆ Hands On ขอแนะนำว่าเราควรกรอกข้อมูลทุกอย่างตามความเป็นจริงให้ครบถ้วน หรือให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากลิสต์ในแบบฟอร์มก็จะเป็นผลดีกับตัวเราค่ะ

ใครที่กำลังแพลนว่าจะสมัครเรียนต่อเมริกา Hands On Education Consultant มีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อสหรัฐอเมริกาที่จะช่วยให้ทุกขั้นตอนของการสมัครราบรื่นและการยื่นขอวีซ่าอเมริกา ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

 

 ทุกบริการของ Hands On ฟรี! พี่ ๆ พร้อมให้ทุกคำปรึกษาฟรีทุกขั้นตอนการเรียนต่อค่ะ สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โทร. 02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มออนไลน์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ  คลิก

 

Go to top