Adelphi University

Adelphi University  ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1896 เป็นเวลาทั้งสิ้น 122 ปี ตั้งอยู่ในเขต Long Island รัฐนิวยอร์ก มีทั้งหมด 4 แคมปัส ได้แก่ Garden City, Manhattan, Suffolk County, Hudson Valley จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก สำหรับหลักสูตรของปริญญาตรีนั้น ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 5 พันคน จากทั้งหมดกว่า 46 ประเทศทั่วโลก ทำให้มีอัตราส่วนระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ในอัตรา 10: 1 (นักศึกษา 10 คนต่ออาจารย์ 1 ท่าน) ทำให้อาจารย์สามารถเข้าดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง

มีสาขารองรับกว่า 50 สาขา เช่น Business, Economics, Finance, Marketing, Computer Science, Nursing, Sport Management, Psychology เป็นต้น มีโปรแกรมควบทั้งปริญญาตรีและโทในเวลา 5 ปี ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว Adelphi University มี Average GPA ของทั้งมหาวิทยาลัยคือ 3.4 จึงการันตีได้ว่า Adelphi University สามารถผลิตนักศึกษาที่ล้วนมีคุณภาพอย่างแท้จริง บรรดาศิษย์เก่ากว่า 90,000 คนที่พร้อมมอบโอกาสช่วยเหลือแก่รุ่นน้องในการฝึกงานได้ทั่วทุกแขนง

 

Adelphi University ตั้งอยู่ในมหานครที่ไม่เคยหลับใหล นครที่มีเต็มไปด้วยแหล่งเรียนรู้มากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อระดับโลกต่างๆ ที่เป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนได้อย่างดีเยี่ยมให้แก่นักศึกษา

เป็นมหาลัยที่อยู่ห่างจากใจกลางนิวยอร์กเพียง 37 กิโลเมตร และ 19 กิโลเมตร จากสนามบิน JFKเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟ 45 นาทีไป Penn Station ไปยังสถานีหลักใจกลางนครนิวยอร์ก

24 กิโลเมตรจาก Jones Beach State Park สวนสาธารณะสำคัญของย่าน Long Island และระยะห่างเพียงแค่ 1.5 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปพักผ่อนย่อนใจได้ที่ Garden City แหล่งรวมร้านอาหารและร้านค้ามากมาย

 

Pathway Adelphi University : สำหรับนักศึกษาที่เกณฑ์ไม่ถึงในการเข้าตรง สามารถเข้า Pathway ได้

เกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาโท Adelphi University

GPA 2.5+

TOEFL 68+/ IELTS 5.5+

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนต่อ Adelphi University  

Application Form

Transcript

ผลคะแนน TOEFL หรือ IELTS

Bank statement

Copy of passport

 

มหาวิทยาลัย มีหอพักรองรับนักศึกษาทั้งในและนอก campus ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้การดูแลของคนดูแลหอพัก มีให้เลือกทั้ง

On-campus : Shared triple room with bathroom/ Shared double room with common hall bathroom ใกล้แหล่งเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยเช่น ห้องสมุด และร้านอาหารของรั้วมหาลัย

Off-campus : Shared double room with bathroom หอพัก St. George Residence ใกล้ Brooklyn Heights สามารถชมวิวของนครนิวยอร์กและ Adelphi University ได้อย่างชัดเจน นักศึกษาสามรถเดินทางไปเรียนได้โดยนั่งรถไฟใต้ดิน


หลักสูตรเด่น

  • Business
  • Accounting
  • Finance
  • Economics
  • Human Resource Management
  • Health Service Administration
  • Management
  • Management Information Systems
  • Marketing
  • Sport Management

 

การจัดอันดับ

No.6 of 40 Best College in Nursing in New York, Niche 2019

No.11 of 107 Best College Campus in New York, Niche 2019

No.14 of 54 Best College in Finance and Accounting in New York, Niche 2019

No.22 of 92 Best College in Business in New York, Niche 2019

No. 99 in top performers on Social Mobility, U.S. News & World Report 2019

No. 102 Bst Value Schools, U.S. News & World Report 2019

No. 166 National Ranking, U.S. News & World Report 2019

No. 146 Nationally, US News & World Report 2017

No. 20 ใน University Primetime’s list of America’s Safest Colleges, US News & World Report 2017

หนึ่งในมหาวิทยาลัย Green College ในสหรัฐฯ จาก The Princeton Review 2019

มหาวิทยาลัยขึ้นชื่อด้าน Business จาก Top 6% Best Business School in the World

 

โอกาสการฝึกงาน

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยนี้ มีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำ อาทิ AIG, Goldman Sachs, JetBlue Airways, JP Morgan, PepsiCo, Pfizer Inc., Philip Morris International, Time Warner และ Verizon

 

สนใจเรียนต่อ Adelphi University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top