George Mason University

George Mason University หรือ GMU เป็นมหาวิทยาลัยรัฐ ก่อตั้งเมื่อปี 1861 ที่ George Mason รัฐ Virginia ปัจจุบันมี 4 วิทยาเขตในรัฐ Virginia ซึ่งวิทยาเขตหลักอยู่ในย่าน Fairfax และอีกวิทยาเขตอยู่ที่ Songdo ประเทศเกาหลีใต้ใน Incheon Free Economic Zone 

วิทยาเขตหลักของ Mason อยู่ห่างจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของประเทศเพียง 15 ไมล์ สามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์หรือระบบขนส่งสาธารณะ หากอยากพักผ่อนหรือไปเที่ยวกับเพื่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ สามารถไปปีนเขาที่ Shenandoah Mountains หรือเดินเล่นที่ Ocean City, Maryland หรือจะเดินชิวๆ ริมชายหาดอย่าง Virginia Beach ก็เดินทางสะดวก 

George Mason University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการวิจัยและใหญ่ที่สุดในเวอร์จิเนีย โดยมุ่งเน้นในเรื่อง health, sustainability และ security นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังเป็นพาร์ทเนอร์กับหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัฐ องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร หน่วยงานสาธารณสุข และองค์กรทางการเงินระหว่างประเทศ

หลักสูตรระดับปริญญาตรี โท และเอกรวมทั้งหมดกว่า 200 หลักสูตร ของมหาวิทยาลัย GMU ได้รับการรับรองจาก Commission on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools (SACSCOC) รวมถึงนักศึกษายังมีโอกาสฝึกงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง National Geographic และ กระทรวงยุติธรรม

 

หลักสูตรทีโดดเด่น

  • Criminal Justice/Police Science
  • Biology/Biological Sciences
  • Information Technology
  • Psychology
  • Accounting


การจัดอันดับ

No. 68 in Top Public Schools by U.S. News and World Report 2018

No. 103 in Best Value Schools by U.S. News and World Report 2018

No. 110 in Best Undergraduate Engineering Programs by U.S. News and World Report 2018

 No. 140 in National Universities by U.S. News and World Report 2018

 

สนใจเรียนต่อ George Mason University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top