Hawaii Pacific University

Hawaii Pacific University (HPU) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงหาผลกำไรขนาดใหญ่ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1965 ภายใต้ชื่อ Hawaiʻi Pacific College ในฐานะสถาบันสอนศิลปศาสตร์ ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันในปี ค.ศ. 1990 ตั้งอยู่ ณ เมืองโฮโนลูลู และเมืองคานีโอเฮ รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Hawaii Pacific University ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในฮาวายและในแถบมหาสมุทรแปซิฟิกตอนกลาง ประกอบด้วย 2 วิทยาเขต ได้แก่

 • Honolulu Campus – วิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของเมืองโฮโนลูลูซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่สะอาดและมีความปลอดภัยสูงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เป็นที่ทำการเรียนการสอนทั้งระดับปริญญาตรีปริญญาโท และยังเป็นที่ตั้งของคณะ College of Business และ College of Liberal Arts
 • Hawaii Loa – หรือที่รู้จักกันในนาม “HLC” เป็นวิทยาเขตอันเขียวชอุ่มบนพื้นที่ 135 เอเคอร์ ห่างจากวิทยาเขตหลัก 13 กิโลเมตรหรือประมาณ 20 นาที เดิมทีเป็นส่วนหนึ่งของ Hawaiʻi Loa College ก่อนที่จะรวมกับ Hawaiʻi Pacific University ในปี ค.ศ. 1992 HLC เป็นสถานที่ทำการเรียนการสอนในสาขา Nursing, Public Health, Social Work, Natural Sciences และหลักสูตรอื่นๆ

Hawaii Pacific University Hawaii Pacific University

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Hawaii Pacific University เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการลงมือปฏิบัติเป็นสำคัญ มีชั้นเรียนขนาดเล็กและมีอัตราส่วนอาจารย์ต่อนักเรียนอยู่ที่ 1:12 เท่านั้น ทำให้นักศึกษาสามารถใกล้ชิดและพูดคุยปรึกษากับอาจารย์ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยในการเรียนการสอน เจ้าหน้าที่และหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยมีความกระตือรือร้นที่บริการและดูแลเอาใจใส่นักศึกษาเป็นรายบุคคล และ HPU ยังขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเลิศทางวิชาการ โดยได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก WASC Senior College and University Commission (WSCUC) และ Western Association of Schools and Colleges (WASC) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1973

มหาวิทยาลัยมีศูนย์ให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน เช่น ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการเรียน ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการฝึกงาน ศูนย์เรียนเสริมด้านภาษา ศูนย์นักกีฬา สำนักงานดูแลนักศึกษาต่างชาติ  ห้องอ่านหนังสือ ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์  ฟิตเนส ศูนย์อีสปอร์ต สนามกีฬา ห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ โรงละคร หอศิลป์ หอพักนักศึกษา ฯลฯ รวมถึง Oceanic Institute (OI) สถาบันซึ่งช่วยสนับสนุนการเรียนรู้และการวิจัยเพื่อความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน ศาสตร์แห่งเทคโนโลยีชีวภาพ และการจัดการทรัพยากรชายฝั่ง

Hawaii Pacific University ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความหลากลายทางเชื้อชาติ ประกอบไปด้วยนักศึกษาหลายพันชีวิตจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นักศึกษาจึงจะได้มีโอกาสในการรู้จักเพื่อนใหม่และเรียนรู้ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางสะดวก ใกล้สนามบินเพียง 15 นาที

University of Pacific สามารถผลิตบัณฑิตที่มีความสารถได้เป็นจำนวนมาก ได้รับการจัดอันดับจาก The Economist ปี 2015 ให้อยู่ลำดับที่ 12 ในการจัดอันดับเงินเดือนของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยทั่วอเมริกา

เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้ชายหาดทำให้นักเรียนมีกิจกรรมที่สามารถร่วมทำกับเพื่อนได้หลากหลาย เช่น กีฬาในน้ำทั้ง เจ็ทสกีน้ำ เสิร์ฟ หรือพายเรือ ส่วนการเดินทางไปเที่ยวนั้นก็สามารถไปได้ทั้ง Sacramento ห่างออกไปเพียงแค่ 45 นาทีเพียงเท่านั้น

ฮาวายได้ชื่อว่าเป็นรัฐที่สวยงาม มีชีวิตชีวา และเป็นรัฐแห่งการตากอากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกจนได้รับขนานนามว่าเป็นสวรรค์แห่งบรรยากาศเขตร้อน เหมาะกับการสันทนาการกลางแจ้งทุกประเภท นักศึกษาจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย อากาศเย็นสบาย ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป มีลมพัดตลอดปี และมีโอกาสได้พักผ่อนริมชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Waikiki Beach และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น Polynesian Cultural Center ที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของฮาวาย หรือจะไปสำรวจ Kauai Mountain ภูเขาที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Jurassic และ Jumanji หรือเที่ยวชม Iolani Palace พระราชวังของกษัตริย์ฮาวาย และสถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ หรือเพลิดเพลินไปกับสถานบันเทิงและแสงสีเสียงยามค่ำคืน

 

หลักสูตรที่ได้รับความนิยม

HPU เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หลักสูตรการศึกษาทางไกลและหลักสูตรออนไลน์ หลักสูตรที่โดดเด่นและน่าสนใจ ได้แก่

 • Biology
 • Nursing
 • Social Work
 • Business Administration
 • Diplomacy and Military Studies
 • Music
 • Engineering
 • Business
 • Communication

 

การจัดอันดับ

No.1  in the nation for diversity by USA TODAY 2014

No. 110 Best in the west – The Princeton  ReviewNational University  (U.S. News & Report, 2018)

No.3 Great value –   Best-Value College in California

No.12  Best-Value College in the U.S.

No. 3 Best Value Colleges in Hawaii by Niche 2019

No. 12 Most Diverse Colleges in America by Niche 2019

No. 69 Regional Universities West by U.S. News & World Report 2019

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • แซราห์ เพลิน (Sarah Palin) – อดีตผู้ว่าการรัฐอะแลสกา
 • วิเวียน วู (Vivian Wu) – นักแสดง
 • เบ็นนี่ แอ็กบายานี (Benny Agbayani) – อดีตนักกีฬาเบสบอลมืออาชีพ
 • เจมส์ ดี. แมคแคฟฟรีย์ (James D. McCaffrey) – นักเขียน, วิศวกรซอฟต์แวร์
 • อึนจีวอน (Eun Ji Won) – แร็ปเปอร์
 •  มหาเศรษฐี Alex Spanos เจ้าของ San Diego Chargers football team
 • เอเจ้นท์เบสบอลชื่อดังอย่าง Scott Boras เป็นต้น

   

 

สนใจเรียนต่อ Hawaii Pacific University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top