illinois institute of technology

Illinois Institute of Technology (IIT) หรือรู้จักในชื่อ Illinois Tech เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนขนาดเล็กที่เน้นการวิจัยด้านเทคโนโลยี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา IIT ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1940 โดยการรวม Armour Institute of Technology และ Lewis Institute เข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ประกอบด้วย 4 วิทยาเขต ได้แก่

 1. Mies Campus – วิทยาเขตหลักของ Illinois Tech ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 120 เอเคอร์ห่างจากตัวเมืองชิคาโก เพียง 15 นาที เน้นไปที่สาขาวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์
 2. Downtown Graduate Campus – เน้นไปที่สาขาบริหารธุรกิจและนิติศาสตร์
 3. Daniel F. and Ada l. Rice Campus – วิทยาเขตขนาด 19 เอเคอร์ในเมืองวีตัน เป็นที่ตั้งของ School of Applied Technology และเปิดสอนในระดับบัณฑิตศึกษา และการศึกษาทางวิชาชีพ
 4. Moffett Campus – มีเนื้อที่ 5 เอเคอร์ เป็นที่ตั้งของ Institute for Food Safety and Health และศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารและเทคโนโลยีแห่งชาติ

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

หลักสูตรการศึกษาของ Illinois Institute of Technology ได้รับการออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาแต่ละคนสามารถบรรลุเป้าหมายทางด้านวิชาการ อาชีพ และส่วนบุคคล อาจารย์ผู้สอนล้วนแล้วแต่เป็นอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและพร้อมจะเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี จุดเด่นอีกประการหนึ่ง คือ การมีชั้นเรียนที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปและสัดส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์ที่ 13:1 ทำให้อาจารย์สามารถดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง

ที่นี่นักศึกษาจะได้พบปะเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลกและยังได้สัมผัสกับความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม รวมถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ในการอยู่ท่ามกลางชุมชนแห่ง Illinois Tech ซึ่งเป็นชุมชนที่อบอุ่น มีสีสัน และมีความปลอดภัยเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับสถานีตำรวจขนาดใหญ่ของชิคาโก และยังสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางอีกด้วย

นักศึกษายังสามารถเข้าร่วมชมรมกว่า 100 ชมรม และสมาคมนักศึกษาหญิง สมาคมนักศึกษาชายเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ที่จัดขึ้นเป็นประจำ อีกทั้ง ITT ยังเป็นสมาชิกของ NCAA ดิวิชั่น 3 อีกด้วย

IIT มีความโดดเด่นในเรื่องของอาคาร ตึก และสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของโลก เช่น ลุดวิก มีส, แวน เดอร์ โรห์, เร็ม คูลฮาส, เฮลมุต ยาห์น เป็นต้น

นอกจากนี้ เมืองชิคาโกยังเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศจึงประกอบด้วยร้านอาหารชั้นเลิศ ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัย และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่รอให้นักศึกษาเยี่ยมชม มีงานอีเว้นต์ การแสดงดนตรีสด และสิ่งบันเทิงอื่นๆ แทบทุกประเภท รวมไปถึงสวนสาธารณะและสวนดอกไม้ที่สวยงาม

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

Illinois Institute of Technology นำเสนอหลักสูตรการศึกษาและสาขาวิชาที่หลากหลายโดยจะเน้นในด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม และเทคโนโลยีเป็นหลัก โดยเปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี โท และเอก ตัวอย่างหลักสูตรที่มีชื่อเสียงมีดังนี้

 • Engineering
 • Architecture
 • Computer and Information Sciences
 • Engineering Technologies
 • Business Administration and Management

 

การจัดอันดับ

#5 Master of Science in Finance Program at Stuart School of Business ของสหรัฐอเมริกา และ #42 ของโลก โดย Financial Times

#19 Best Colleges for Architecture in America by Niche 2018

#30 Best Value Schools by U.S. News & World Report 2019

#3 Best Small Colleges in Illinois by Niche 2018

#75 in Best Undergraduate Engineering Programs by U.S. News & World Report 2019

#96 National Universities by U.S. News & World Report 2019

#125 US Rankings by Times Higher Education 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • ดีน คาเมน (Dean Kamen) – วิศวกร, นักประดิษฐ์, นักธุรกิจ
 • จอห์น เอช. ค็อกซ์ (John H. Cox) – นักบัญชี, ทนายความ, นักการเมือง
 • มาร์ติน คูเปอร์ (Martin Cooper) – วิศวกร
 • วัตต์ส ฮัมฟรีย์ (Watts Humphrey) – วิศวกรซอฟต์แวร์
 • โรนัลด์ จี. ดั๊กลาส (Ronald G. Douglas) – นักคณิตศาสตร์

 

สนใจเรียนต่อ Illinois Institute of Technology ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top