INTO Illinois State University

Illinois State University (ISU) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐแห่งแรกและมีอายุเก่าแก่ที่สุดในรัฐอิลลินอยส์  ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1,111 เอเคอร์ในชุมชนทวินซิตี้แห่งบลูมมิงตัน-นอร์มอล เมืองนอร์มอล (Normal) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา  ISU ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1857 ในฐานะสถาบันฝึกสอนครู ภายใต้ชื่อ Illinois State Normal University ภายหลังในปี ค.ศ. 1965 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Illinois State University at Normal และพัฒนาเรื่อยมาจนกลายมาเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทไปจนถึงปริญญาเอก และเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น Illinois State University ในปี ค.ศ. 1968 ดังเช่นปัจจุบัน

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

ISU มีความเป็นเลิศทั้งด้านวิชาการและการวิจัย โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือนักศึกษาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเรียนและอาชีพอย่างเต็มที่ แต่ละชั้นเรียนมีนักศึกษาจำนวนไม่มาก บรรยากาศเอื้อต่อการเรียนรู้ และอาจารย์ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ล้วนแล้วแต่จบการศึกษาในระดับสูงสุดในสายการสอนของตนเอง และเนื่องจากแต่เดิมเป็นสถาบันฝึกสอนครู ISU แห่งนี้จึงเป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่ผลิตครูที่มีคุณภาพและมากที่สุดในอเมริกา

 

ด้วย Illinois State University เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ประกอบด้วยประชากรนักศึกษาที่มีเชื้อชาติหลากหลายจากกว่า 67 ประเทศทั่วโลก จึงเป็นที่ตั้งของ INTO Illinois State สถาบันที่จะช่วยเตรียมความพร้อมในการเรียนต่อระดับอุดมศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติ สถาบัน INTO พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่จะมอบการสนับสนุนด้านวิชาการ ความรู้ ทักษะ และเครื่องมือที่จำเป็นที่จะช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จทั้งในและนอกห้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  การให้ความช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติในการฝึกและพัฒนาระดับภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียนให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยสร้างความคุ้นเคยเมื่อนักศึกษาต้องใช้ชีวิตอยู่ต่างแดน ให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือเมื่อนักศึกษาต้องเผชิญกับปัญหาในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย การเรียน การใช้ชีวิต และอื่นๆ ภายใน INTO Illinois State ยังเป็นเสมือนศูนย์การเรียนรู้ที่อำนวยความสะดวกให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงทรัพยากรทางวิชาการ เช่น Learning Resource Center และยังจัดให้มีชั้นเรียนทบทวนความรู้ กวดวิชา ติวก่อนสอบ และจัดหาคู่สนทนาเพื่อช่วยฝึกภาษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการศึกษาต่อต่างประเทศ รวมถึงการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมจากเพื่อนต่างชาติต่างภาษาอีกด้วย

 

มหาวิทยาลัยแวดล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงาม พร้อมด้วยตึก อาคาร และสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวและมีความทันสมัย และเมืองนอร์มอลยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง มีบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นมิตรสไตล์มิดเวสต์

 

ที่ ISU นักศึกษาสามารถเลือกเข้าร่วมสมาคมนักศึกษาหญิง สมาคมนักศึกษาชาย องค์กรและชมรมนักศึกษามากกว่า 350 ชมรม ซึ่งชมรมบางส่วนได้รับการยอมรับระดับประเทศ ทางมหาวิทยาลัยมีหนังสือพิมพ์ถึง 2 หัว รวมถึงสถานีวิทยุประจำมหาวิทยาลัย และ ISU ยังเป็นผู้สนับสนุนคณะละครสัตว์ประจำมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง Gamma Phi Circus

ISU ตั้งอยู่ห่างจากชิคาโกเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่ซึ่งนักศึกษาจะเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา รวมทั้งโอกาสทางอาชีพมากมาย

 


 

หลักสูตรใหม่ปี 2019!

Illinois State University ได้ทำการเปิดหลักสูตรปริญญาตรีใหม่1 สาขาวิชาสำหรับเทอมการศึกษาที่จะมาถึงในปี 2019 นี้ และยังได้ร่วมมือกับ INTO Illinois State University เพื่อเปิด 2 Graduate Pathway Program สำหรับนักศึกษาปริญญาโท ดังนี้:

INTO Illinois State University

Bachelor of Science Degree in Environmental Systems Science and Sustainability (ESSS)

หลักสูตรปริญญาตรีนี้จัดอยู่ในสาขาวิชา STEM – วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) และ คณิตศาสตร์ (Mathematics) ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการในหลายสายวิชาชีพ สาขานี้ให้ศาสตร์ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ และการคิดวิเคราะห์เพื่อแก้ไขปัญหาหรือการพัฒนาอย่างยั่งยืน หัวข้อที่นักศึกษาจะต้องเลือกเพื่อทำการค้นคว้า วิจัย และเข้าใจในหลักสูตร มีหัวข้อดังนี้

 • General Track
 • Water Resources
 • Environmental Systems Analysis
 • Nature and Society

 

Graduate Pathway Programs:

คอร์สเปิดใหม่เพื่อเตรียมพร้อมปูพื้นฐานการใช้ภาษา ให้นักศึกษาได้เรียนต่อในหลักสูตรปริญญาโทได้อย่างมั่นใจ ทั้งในสาขาวิชาเชิงศิลป์ และวิชาการ โดย INTO Illinois State University มี 2 คอร์ส คือ

 1. Graduate Pathway for the MA/MS in Theater Studies Degree
 2. Graduate Pathway for the MS Teaching and Learning Degree

 


 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

ISU เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในกว่า 160 สาขา โดยที่หลักสูตรต่างๆ ได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย Commission on Institutions of Higher Education of the North Central Association of Colleges and Secondary Schools, National Council for Accreditation of Teacher Education และได้รับการรับรองโดย Illinois State Board of Education หลักสูตรที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • Business, Management, Marketing
 • Information Technology
 • Education
 • Communication, Journalism
 • Social Sciences

 

การจัดอันดับ

 

Top 4 Risk Management and Insurance Program by A.M. Best*

Top 10 Risk Management and Insurance Program by Risk Management

One of the best MBA Program ranked by US News & World Report 2018

One of the best MBA Program ranked by Princeton Review 2017

Top Undergraduate Business Programs by Bloomberg Business Week 2016

#3 Best Colleges for Education in Illinois by Niche 2019

#9 in Insurance program by U.S. News & World Report 2019

#38 Best Colleges for Information Technology in America by Niche 2019

#91 Top Public Schools by U.S. News & World Report 2019

#93 Best Big Colleges in America by Niche 2019

#98 Mennonite College of Nursing in the U.S. News & World Report 2019

#115 Best Graduate Schools Master’s in nursing

#155 Research Universities by Forbes 2019

#171 National University by U.S. News & World Report 2019

*AM Best is a nationally recognized insurance rating company.

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • เจน ลินช์ (Jane Lynch) – นักแสดง, นักร้อง, นักตลก
 • มอร์ต คาสเซิล (Mort Castle) – นักเขียน
 • เร็กซ์ มาร์ติน (Rex Martin) – นักดนตรี
 • ทริเซีย กริฟฟิท (Tricia Griffith) – ประธานและกรรมการบริหารของบริษัท Progressive Insurance
 • ทอมัส เอ็ม. เบนเน็ต (Thomas M. Bennett) – สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัฐอิลลินอยส์สังกัดพรรคริพับลิกัน

 

สนใจสอบถามข้อมูล INTO Illinois State University เพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ Hands On ของเราได้ หรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ด้านข้าง (ด้านล่าง สำหรับมือถือ) เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี

Go to top