Merrimack University

Merrimack College เป็นวิทยาลัยโรมันคาทอลิกชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา วิทยาลัยเอกชนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองนอร์ธ แอนโดเวอร์ มลรัฐแมสซาชูเซตส์ รัฐในเขตนิวอิงแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1947  โดยคณะนักบุญออกัสติน (Saint Augustine) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษาแก่ทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่สอง ปัจจุบัน วิทยาลัยแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 220 เอเคอร์พร้อมสิ่งปลูกสร้างกว่า 40 อาคาร ถือเป็นอีกนึ่งวิทยาลัยที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงที่สุดในประเทศ

Merrimack University Merrimack University

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Merrimack College ได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก New England Commission of Higher Education (NECHE)  มีชื่อเสียงในด้านวิชาการโดยเฉพาะด้านศิลปศาสตร์ และมีอัตราส่วนอาจารย์ต่อนักศึกษาอยู่ที่ 1:13 ด้วยชั้นเรียนที่มีขนาดเล็ก จึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถขอคำแนะนำหรือซักถามข้อสงสัยกับอาจารย์ได้อย่างเป็นส่วนตัว นักศึกษาจะได้รับโอกาสในการฝึกงานและเข้าร่วมทำงานวิจัยในสาขาที่ตนเองถนัด รวมถึงผลักดันและหล่อหลอมให้เป็นบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถคิดวิเคราะห์ได้อย่างมีวิจารณญาณ มีความเป็นมืออาชีพ และสามารถนำความรู้และประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและต่ออาชีพในอนาคตจนกลายเป็นที่ต้องการของตลาดได้

วิทยาลัยจัดให้มีบริการให้คำปรึกษาในด้านการเรียน การศึกษาต่อต่างประเทศ การฝึกงาน และการดูแลสุขภาพนักศึกษา พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น รถรับ-ส่ง และอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครัน รวมถึงศูนย์เพื่อการเรียนรู้ เช่น ห้องสมุด โรงภาพยนตร์ หอศิลป์ และหน่วยงานดูแลด้านความปลอดภัย

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมชมรมและสมาคมนักศึกษาที่มีให้เลือกกว่า 50 ชมรม ครอบคลุมทั้งด้านบันเทิง สันทนาการ วิชาการ ศาสนา วัฒนธรรม สังคม และด้านอื่นๆ รวมถึงสโมสรกีฬาที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น เบสบอล กอล์ฟ ฟุตบอล ฯลฯ ในเวลาว่าง นักศึกษาจะได้เพลิดเพลินไปกับศูนย์ออกกำลังกายแบบครบวงจรที่มีทั้งชั้นเรียนโยคะและชั้นเรียนซุมบา หรือจะทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ในการผลิตนิตยสาร หนังสือพิมพ์ และสถานีวิทยุประจำวิทยาลัย และยังสามารถแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนนักศึกษาจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบัน Merrimack College เป็นสมาชิกของ Northeast-10 Conference ใน NCAA ดิวิชัน II และกำลังเปลี่ยนสถานะไปอยู่ในดิวิชัน I อย่างเต็มตัวภายในปี ค.ศ. 2023-2024

วิทยาลัยคุณภาพแห่งนี้ยังแวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม มีชีวิตชีวา มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 3-20 องศาเซลเซียส นักศึกษาสามารถใช้เวลาว่างไปกับการสำรวจบริเวณรอบๆ เมืองเพื่อเยี่ยมชมศูนย์การค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจะเดินทางไปบอสตันโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น

นักศึกษาสามารถเดินทางมายังวิทยาลัยแห่งนี้ได้อย่างสะดวกด้วยมีท่าอากาศยานนานาชาติโลแกน (Logan International Airport) ห่างออกไปเพียง 35 นาที

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

Merrimack College เปิดสอนในระดับปริญญาตรีและโทในกว่า 100 สาขา หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

  • Engineering
  • Business, Management, Marketing
  • Family and Consumer Sciences/Human Sciences
  • Health Professions

การจัดอันดับ

No. 4 Best Catholic Colleges in Massachusetts by Niche 2019

No. 5 Best College Athletics in Massachusetts by Niche 2019

No. 11 Most Innovative Schools by U.S. News & World Report 2019

No. 50 Regional Universities North by U.S. News & World Report 2019

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • ชาร์ลี แดเนียลส์ (Charlie Daniels) – นักดนตรี, นักกีตาร์
  • ไบรอัน ซี. มิตเชลล์ (Brian C. Mitchell) – อดีตอธิการบดีของ Bucknell University, Washington & Jefferson College, ประธานบริษัท Brian Mitchell & Associates, LLC., ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ Edvance Foundation
  • เกร็ก คลาสเซน (Greg Classen) – นักกีฬาฮ็อคกี้
  • ริชาร์ด เอฟ. ชอว์ (Richard F. Shaw) – นักสมุทรศาสตร์
สนใจสอบถามข้อมูล Merrimack University เพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ Hands On ของเราได้ หรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ด้านข้าง (ด้านล่าง สำหรับมือถือ) เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี
Go to top