New York University - School of Professional Studies American Language Institute

New York University (NYU) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่หวังผลกำไรชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1831 ณ เมืองนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีจำนวนนักศึกษากว่า 50,000 คน และเป็นมหาวิทยาลัยที่มีสำนักงานสถาบันวิจัย และวิทยาเขตต่างประเทศตั้งอยู่ทั่วโลก NYU ยังเป็น 1 ใน 60 สถาบันสมาชิกของสมาคมมหาวิทยาลัยอเมริกัน (Association of American Universities) ซึ่งเป็นองค์กรของมหาวิทยาลัยที่ทำงานวิจัยระดับแนวหน้าเพื่อดำรงไว้ซึ่งงานวิจัยเชิงวิชาการและการศึกษาที่เข้มแข็ง ประกอบด้วย 2 วิทยาเขต ได้แก่

1. Washington Square campus – วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ตั้งอยู่ในย่านกรีนิชวิลเลจในแมนฮัตตัน เป็นที่ตั้งของ Elmer Holmes Bobst Library ห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดของ NYU และหนึ่งในห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดใน USA

 

2. Brooklyn campus – ตั้งอยู่ในศูนย์ธุรกิจและการศึกษาอย่าง MetroTech Center ไม่ไกลจากสะพานบรูคลิน เน้นการเรียนการสอนในด้านวิศวกรรมศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ ศิลปะศาสตร์ เป็นต้น และยังเป็นที่ตั้งของ NYU Game Center Open Library

 

NYU ยังเป็นที่ตั้งของ School of Professional Studies American Language Institute (ALI) สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมจุดประสงค์เพื่อศึกษาต่อ ทำงาน และการเข้าสังคม

New York University – School of Professional Studies American Language Institute

สถาบัน ALI พรั่งพร้อมด้วยทีมอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะที่พร้อมจะถ่ายทอดเนื้อหาการเรียนที่ทันสมัยและน่าสนใจท่ามกลางบรรยากาศการเรียนรู้เชิงรุกแบบมีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ใช้ทักษะในการสื่อสารอย่างเต็มที่ผ่านกิจกรรมเชิงวิชาการและเชิงวัฒนธรรม เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนเพื่อศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา วัยทำงานที่ต้องการเพิ่มพูนทักษะทางภาษาเพื่อใช้ในการทำงานและสถานการณ์ทางสังคม นักท่องเที่ยวที่ต้องการฝึกการใช้ภาษาอังกฤษและเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและวิทยาลัยที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในช่วงปิดเทอม นักศึกษาที่ถือวีซ่า F-1 ที่ต้องการย้ายมาเรียนที่ ALI และองค์กรที่ต้องการมอบทักษะทางภาษาอังกฤษให้กับพนักงาน

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

NYC เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอน เหล่าคณาจารย์ล้วนเปี่ยมด้วยคุณวุฒิ ชั้นเรียนส่วนมากเป็นชั้นเรียนขนาดเล็กไม่เกิน 20 คน/ห้อง และมีอัตรานักศึกษาต่ออาจารย์ที่ 9:1 เท่านั้น นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยมีไว้บริการ เช่น ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ ศูนย์กีฬา ศูนย์ให้คำปรึกษา หอพักนักศึกษากว่า 23 แห่ง โรงอาหาร 13 แห่ง ร้านค้า ฯลฯ หรือจะเข้าร่วมชมรมนักศึกษาที่มีอยู่หลากหลายกว่า 450 ชมรม หรือเลือกเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ใน NCAA Division III

NYU ถือเป็นมหาวิทยาลัยอีกแห่งหนึ่งที่มีความหลากหลายมากที่สุด นอกจากชาวอเมริกันแล้ว ยังประกอบด้วยนักศึกษาอีกกว่า 133 ประเทศทั่วโลก จึงเป็นโอกาสที่ดีในการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่และเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย

นอกจากกิจกรรมภายในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางนิวยอร์กซึ่งเป็นเมืองในฝันของผู้คนทั่วโลก นักศึกษาจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงบาร์ สถานบันเทิง ร้านอาหาร โรงละครบรอดเวย์ เครือข่ายอุตสาหกรรมต่างๆ หรือกระทั่งวอลล์สตรีท (Wall Street) พร้อมด้วยกิจกรรมที่มีให้เลือกทำอย่างหลากหลาย

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

NYU ประกอบด้วย 16 คณะและวิทยาลัย เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โท เอก หลักสูตรประกาศนียบัตรและวิชาชีพเฉพาะทาง หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

 • Visual and Performing Arts
 • Business, Management, Marketing
 • Social Sciences
 • Health Professions
 • Liberal Arts and Sciences, General Studies and Humanities
 • Political Science and Government

 

การจัดอันดับ

#2 Best Colleges for Film and Photography in America by Niche 2019

#3 Best Colleges for English in New York by Niche 2019

#9 Best Big Colleges in America by Niche 2019

#30 National Universities by U.S. News & World Report 2019

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • วูดดี อัลเลน (Woody Allen) – ผู้กำกับภาพยนตร์, นักเขียนบท
 • แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) – นักแสดง
 • เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) – ศิลปิน
 • อีริก แคนเดล (Eric Kandel) – นักวิทยาศาสตร์ด้านประสาทวิทยา, เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ประจำปี ค.ศ. 2000
 • โรเบิร์ต มูลเลอร์ (Robert Mueller) – อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (FBI), นักกฎหมาย
 • พลตำรวจเอกวสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ, รองอธิบดีกรมตำรวจ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย
สนใจสอบถามข้อมูล New York University – School of Professional Studies American Language Institute เพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ Hands On ของเราได้ หรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ด้านข้าง (ด้านล่าง สำหรับมือถือ) เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี

 

Go to top