Purdue University Fort Wayne

Purdue University Fort Wayne ก่อตั้งขึ้นในปี 1944 ณ เมือง Fort Wayne รัฐ Indiana เป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 38 ของอเมริกาและมีประชากรใหญ่สุดเป็นอันดับที่ 16

ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักเรียนทั้งสิ้น 13,000 คน นักเรียนต่างชาติประมาณ 250 คน ในชั้นเรียนมีนักเรียนเฉลี่ยคลาสละ 24 คน มีสาขาที่ดังได้แก่ Engineering, Business, Computer Science, Biology, Organizational Leadership

Purdue University Fort Wayne (IPFW)  เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐ Indiana เปิดสอนระดับปริญญาและใบประกาศนียบัตร IU และ Purdue ที่มีชื่อเสียงมากกว่า 200 สาขา ที่นี่มีนักศึกษามากกว่า 14,000 คน ซึ่งมีความหลากหลายทั้งอายุ เชื้อชาติและสัญชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาเขตขนาด 1,724 ไร่ ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1964 ถึงแม้ว่า Indiana Universityจะมาตั้งอยู่ที่ Fort Wayne ในปี ค.ศ.1917 และ Purdue ในปี ค.ศ.1943

 

IPFW เป็นมหาวิทยาลัยที่รวมสองสถาบันไว้ด้วยกันคือ Indiana University และ Purdue University และได้นำประโยชน์ของคุณสมบัติที่ดีที่สุดกับทรัพยากรที่ทั้งสองสถาบันมีมาไว้ร่วมกัน นักศึกษาที่ได้รับเข้าศึกษาจะได้รับปริญญาบัตรจาก Indiana University หรือไม่ก็ Purdue University IPFW ได้รวบรวมหลักสูตรวิชาการที่มีความท้าทายที่ให้ความสำคัญกับนักศึกษาเป็นหลักและมีความยืดหยุ่นในขณะที่มีค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีมาตรฐานที่ดีในการสอนและการวิจัยซึ่งมีคุณค่าอันหาที่เปรียบได้ยากเพื่อเตรียมเข้าสู่การทำงานและการพัฒนาอาชีพในตลาดโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ พันธสัญญาของมหาวิทยาลัยมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจ,วัฒนธรรม, และสังคมในภูมิภาค IPFW เป็นมหาวิทยาลัยที่ให้สิทธิเท่าเทียมทั้งทางด้านโอกาสและการเข้าถึงสิ่งต่างๆ ในมหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก The Higher Learning Commission of the North Central Association of Colleges and Schools

 

เมือง Fort Wayne เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐ Indiana ที่มีชื่อเสียงในความเป็นมิตรของผู้คน วัฒนธรรม และบรรยากาศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ที่นี่ตั้งอยู่ในชัยภูมิที่ใกล้กับเมืองใหญ่หลายเมืองของ Chicago รัฐ Illinois เมือง Detroit รัฐ Michigan และเมือง Indianapolis รัฐ Indiana เมือง Fort Wayne รู้จักกันในชื่อของ the city of the three rivers หรือเมืองแห่งแม่น้ำสามสาย คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการขี่จักรยาน การไต่เขา หรือการเดินไปตามทางเดินอันเขียวขจีเลียบแม่น้ำ Fort Wayne ที่สวยงาม และคุณยังสามารถเข้าร่วมงานเทศกาลต่างๆ เช่น Three Rivers Festival และ the Johnny Appleseed Festival ได้อีกด้วย

Purdue University มีทั้งสิ้น 4 แคมปัสในรัฐ Indiana ได้แก่ West Lafayette, Calumet (Hammond), North Central – Westville, North Central – Valparaiso มีชื่อเสียงในสาขา STEM หรือ Science, Technology, Engineering and Math Programs มีชื่อเสียงที่สุดคือสาขา Engineering

 

หลักสูตรที่ได้รับความนิยม
 • Engineering
 • Business
 • Computer Science
 • Biology
 • Organizational Leadership

การจัดอันดับ

No. 57 in Engineering Programs (no doctorate) by US News & World Report 2018

No.45  in Best Undergraduate Engineering Programs by US News & World Report 2019

Best Colleges is Regional Universities Midwest 2018 (Tier 2)

 

เกณฑ์การรับสมัคร*
ปริญญาตรี

 • GPA: 2.5 ขึ้นไป
 • TOEFL: 79
 • IELTS: 6.5
 • SAT Reading Test: 25
 • ACT: 20
 • A Level First Language English: C (or above)
 • International Baccalaureate SL or HL English: 5 (or higher)
 • ELS: Level 112

วันปิดรับสมัคร: สอบถามข้อมูลได้ที่ Hands On สีลม

 

ปริญญาโท

 • TOEFL: 80 overall (ซึ่งจะต้องได้คะแนนแต่ละพาร์ทอย่างน้อย: Reading 19 , Speaking 18 , Writing 18 และ Listening 14)
 • IELTS: 6.5 overall (ซึ่งจะต้องได้คะแนนแต่ละพาร์ทอย่างน้อย Reading 6.5 , Listening 6.0, Speaking 6.0 และ Writing 5.5)
 • ELS: Level 112

วันปิดรับสมัคร: รอบ Spring วันที่ 1 พฤศจิกายน และ รอบ Fall 1 พฤษภาคม

 

*ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ Hands On สีลม โทร.02-635-5230

 

บันทึกความประทับใจจากนักเรียนไทย

 

” Indiana University Purdue University Fort Wayne (IPFW) provides the curriculum about Organization Leadership and context of Organization Change that suit me in all purposes.”

Nanthanat (Diff)
MS in Positive Organization Development & Change

 

 

สนใจสอบถามข้อมูล Purdue University, Fort Wayne เพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ Hands On ของเราได้ หรือ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ ที่นี่ เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี

Go to top