Seattle Central College ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1966 เป็นสถาบันรัฐบาลตั้งอยู่ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอร์ชิงตัน ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในประเทศอเมริกา และอยู่ห่างจากเมือง Vancouver ประเทศ Canada ประมาณ 2 ชั่วโมง บริเวณเมือง Seattle เป็นถิ่นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก อาทิเช่น Microsoft, Adobe, Amgen, Boeing, Starbucks, Tully’s, Harborview Medical Center

เป็นวิทยาลัยเดียวที่ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองของ Seattle ห่างออกจากใจกลางของเมือง Seattle ประมาณ 10 นาที โดยรถโดยสารประจำทาง และรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำ คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด โรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะและสถานที่สำหรับออกกำลังกาย

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Seattle Central College ได้รับรางวัลและการยอมรับระดับประเทศ รวมถึงได้ถูกเลือกให้เป็น “College of the Year” โดยงานสำรวจของนิตยสาร TIME และได้รับการยอมรับจากนิตยสาร The New York Times ให้เป็นเป็นหนึ่งใน Community Colleges ที่ดีที่สุดในคอลัมน์ “For Achievers, A New Destination.”

 

หลักสูตรการศึกษา

เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญา, หลักสูตรโอนหน่วยกิตและประกาศนียบัตรในหลายคณะ ได้แก่ การศึกษาขั้นพื้นฐานและการศึกษาเชื่อมต่อ, ธุรกิจ เทคโนโลยีสารสนเทศและนฤมติศิลป์, สุขภาพและการบริการประชาชน, มนุษยศาสตร์/สังคมศาสตร์, การศึกษานานาชาติ, วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์, สถาบันสอนทำอาหารซีแอตเทิล, สถาบันทางทะเลซีแอตเทิล, สถาบันวิชาชีพซีแอตเทิลและคณะการก่อสร้างวู้ด

 1.หลักสูตร 2+2 University Transfer (2+2 University Transfer Program)

 • เรียนที่มหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย 4 ปีโดยตรง หรือ
 • เรียนที่ Community College 2 ปีและโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโดยที่จะใช้เวลาเรียนเพิ่มอีก 2 ปีเพื่อที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี (นักเรียนอเมริกามากกว่า 50% เลือกทางเลือกนี้)

2. หลักสูตรมัธยมควบคู่ (High School Completion)

นักเรียนที่ยังไม่จบการศึกษาระดับมัธยม สามารถที่จะเข้าหลักสูตร High School Completion เพื่อที่จะเรียนในระดับมัธยมและปริญญาควบคู่กันไป เนื่องจากวิชาส่วนใหญ่ที่นักเรียนจะต้องลงเรียนในหลักสูตรนี้สามารถที่จะใช้สำหรับการจบหลักสูตรอนุปริญญาและปริญญาตรีได้ด้วย นักเรียนจึงสามารถเรียนและสำเร็จการศึกษาในระดับอนุปริญญาและมัธยมศึกษาได้ในเวลาเดียวกัน ข้อกำหนดในการเข้ารับหลักสูตรนี้\

 • อายุอย่างน้อย 16 ปี
 • ยังไม่จบชั้นมัธยมศึกษา

3. หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ (English as a Second Language program, ESL)

หลักสูตร ESL ที่ Seattle Central แบ่ง 6 ระดับ, ระดับที่ 1-3 เรียกว่า The Intensive English Program นักเรียนที่อยู่ในระดับนี้ต้องเรียนตามหลักสูตรที่ออกแบบโดยสถาบันเป็นเวลา สัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง ครอบคลุมถึงการอ่าน การเขียน การพูด การฟังและหลักไวยากรณ์ หลังจากระดับที่ 3 Seattle Central มี 2 ตัวเลือก คือ ระดับที่ 4-6 เรียกว่า

 • The Advance English Program : รวมเรื่อง Advanced Conversation,  Advanced Grammar, Cross-Cultural Communication, English for International Business, Pronunciation & Conversation, TOEFL Preparation, และ Vocabulary & Idioms ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะเรียนภาษาและไม่ต้องการที่จะเข้าเรียนระดับวิทยาลัย

 • College Bridge : มี 3 ระดับ คือ CB4, CB5, และ CB6สำหรับนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนในระดับวิทยาลัยสอน การอ่าน การคิดเชิงวิพากษ์ ทักษะการเรียนรู้ในห้องเรียนที่จะช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จในระดับ วิทยาลัย

 

การจัดอันดับ

National

No.42 Best College Locations in America

Washington

No.6 Best College Locations in Washington

No.21 Most Diverse Colleges in Washington

No.22 Colleges with the Best Student Life in Washington

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • Bruce Lee– ดาราจีนที่โด่งดังในระดับฮอลลีวูด ด้วยความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้แบบจีทคุนโด้
 • Duff McKagan– มือเบส วง Guns N’ Roses
 • Dean Fujioka– นักแสดงชาวญี่ปุ่น, นักดนตรี, นายแบบ, ผู้กำกับr, นักวาด, and นักจัดวิทยุ
 • Macklemoreนักร้อง
 • Tay Zonday– นักร้อง, นักแสดง, นักดนตรี, นักพากย์
 • Patricia Lopez– อาจารย์มหาวิทยาลัย Dartmouth College Professor

 

สนใจเรียนต่อ Seattle Central College ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top