Southern New Hampshire University

Southern New Hampshire University (SNHU) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1932 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 338 เอเคอร์ระหว่างเมืองแมนเชสเตอร์และเมืองฮุคเซตต์ รัฐนิวแฮมเชียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีระบบการศึกษาแบบ Quarter หรือ 4 ภาคเรียนต่อปีการศึกษา โดยที่ 1 เทอมจะมี 3 เดือน และมีชื่อเสียงในเรื่องหลักสูตรออนไลน์ซึ่งทำให้ SNHU เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศ โดยได้รับการการันตีคุณภาพของหลักสูตรจากหลายหน่วยงาน เช่น Commission on Institutions of Higher Education (CIHE) และ New England Association of Schools and Colleges (NEASC) เป็นต้น

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

เหล่าคณาจารย์ที่ SNHU ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับการการันตีในเรื่องคุณภาพและความเป็นเลิศทางวิชาการจากหลายหน่วยงาน ด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์เพียง 13:1 ในชั้นเรียนขนาดเล็กประมาณ 8-20 คนและมีบรรยากาศการเรียนที่เป็นกันเอง นักศึกษาจะได้รับการดูแลและเอาใจใส่จากอาจารย์อย่างเต็มที่ทั้งในและนอกห้องเรียน ทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้มีศูนย์ให้คำปรึกษาด้านการเรียน ศูนย์นักศึกษาทุพพลภาพ ศูนย์อาชีพ ศูนย์บริการนักศึกษาต่างชาติ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ รวมถึงห้องปฏิบัติการทางเทคโนโลยีอันสมัย อาทิ ห้องปฏิบัติการวิทยาการหุ่นยนต์ โรงกลึงซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเรียนรู้อันไม่สิ้นสุดของนักศึกษา

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมอย่างหลากหลาย เช่น องค์กรด้านวิชาการและการศึกษา องค์กรด้านการบริการชุมชน องค์กรทางการเมืองและความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนา องค์กรด้านนันทนการ กิจกรรมเพื่อสังคม และศิลปะการแสดง สโมสรกีฬา  องค์กรสื่อและสิ่งพิมพ์ สมาคมกรีก สมาคมนักศึกษาชาย สมาคมนักศึกษาหญิง  ตลอดจนงานประเพณีและอีเวนท์ต่างๆ  และ SNHU ยังสนับสนุนทีมกีฬาให้เข้าร่วมการแข่งขันใน NCAA Division II ในประเภทกีฬาที่หลากหลาย เช่น เบสบอล บาสเกตบอล ฮอกกี้ ลาครอส ฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ ซอฟท์บอล วอลเลย์บอล เป็นต้น

Southern New Hampshire University ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นเนินเขา มีอาณาเขตติดกับแม่น้ำเมอร์รี่แม็ค (Merrimack River) จึงแวดล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงาม และอยู่ห่างจากตัวเมืองแมนเชสเตอร์ เมืองใหญ่แต่เงียบสงบ ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในอเมริกาด้านความเป็นอยู่ของประชากรและความปลอดภัยเพียง 5 นาที และห่างจากบอสตันเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น โดยในบอสตันจะมีย่านไชนาทาวน์ ที่ตั้งของซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารไทยมากมาย อีกทั้งนิวแฮมเชียร์ยังเป็นรัฐเดียวที่ไม่เก็บภาษีในการซื้อของจึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักชอปนั่นเอง

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก ไปจนถึงประกาศนียบัตรและหลักสูตรออนไลน์ ตัวอย่างหลักสูตรที่มีชื่อเสียง มีดังนี้

  • Business Administration and Management
  • Psychology
  • Computer and Information Sciences
  • Accounting
  • Nursing

 

การจัดอันดับ

#1 Most Innovative Schools by U.S. News & World Report 2018

#1 Best Colleges for Accounting and Finance in New Hampshire by Niche 2018

#1 Best College Campuses in New Hampshire by Niche 2018

#86 Regional Universities North by U.S. News & World Report 2018

“Great College to Work For” by the Chronicle of Higher Education เป็นเวลา 10 ปีซ้อน

One of Fast Company’s 50 Most Innovative Companies (2012)

21st Century Distance Learning Award for Excellence in Online Technology by The United States Distance Learning Association (USDLA)

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • เบนจามิน ราโมส (Benjamin Ramos) – นักการเมือง
  • ดอน ดอจด์ (Don Dodge) – ผู้สนับสนุนนักพัฒนา ของ Google
  • เพกกี มอร์แกน (Peggy Morgan) – นักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA)
  • มาร์ค อาร์. ปาเชโก (Marc R. Pacheco) – สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐแมสซาชูเซตส์

 

สนใจเรียนต่อ Southern New Hampshire University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top