St. George's University

St. George’s University (SGU) เริ่มต้นด้วยการเป็น School of Medicine ในปี 1976 ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาให้นักศึกษาได้เป็นบัณฑิตที่ประสบความสำเร็จในด้านการแพทย์ ต่อมาภายหลังทางมหาวิทยาลัยก็ได้ขยายสาขาวิชาและศาสตร์ความรู้แขนงอื่น ๆ ตามมาด้วยการเปิดตัวของ School of Veterinary Medicine, School of Graduate Studies และ School of Arts and Sciences จนถึงปัจจุบันมหาวิทยาลัย SGU ได้สร้างบัณฑิตคุณภาพผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทางด้านการแพทย์มานับไม่ถ้วน และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษานานาชาติชั้นนำที่บ่มเพาะนักศึกษาจาก 140 กว่าประเทศทั่วโลกที่เกาะในทะเลแคริบเบียนตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเกรเนดา (Grenada)

นอกจากนั้นทางมหาวิทยาลัยยังมี St. George’s Department of Education Services (DES) ศูนย์ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาในเรื่องของระบบการเรียนการสอนในหลากหลายช่องทาง ในด้านการศึกษา SGU มีการจัดกลุ่ม session ย่อย ให้นักศึกษาได้เรียนในกลุ่มเล็ก ๆ เพื่อช่วยให้ทั้งอาจารย์และนักศึกษาเข้าถึงกันได้สะดวก และยังมีการแนะนำการฝึก Time management, test-taking skills และอีกหลากหลายความช่วยเหลือจาก DES ที่จะคอยสนับสนุนทั้งด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจตลอดระยะเวลาการเป็นนักศึกษาของ SGU นอกจากนั้นทาง St. George’s University ยังมีทุนการศึกษาอีกมากมายไว้รองรับนักศึกษาแพทย์และสาขาวิชาอื่น ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับพี่ ๆ Hands On

 

Mission ของ St. George’s University คือ

“provide an international, culturally diverse environment in which students learn the knowledge,

skills and attitudes required for postgraduate training in the health profession,”

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คือ #1 provider of doctors into first-year USA residencies for the last 10 years combined บวกกับ motto “Think Beyond” นักศึกษาของ SGU จะได้รับประสบการณ์อันมีค่าจากการเป็นแพทย์ฝึกหัดก่อนจบเป็นบัณฑิต ทั้งในสาขาแพทยศาสตร์ พยาบาล สัตวแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย St. George’s จึงถือว่าเป็นหนึ่งในศูนย์ผลิตบัณฑิตทางการแพทย์จำนวนมากของสหรัฐอเมริกา และด้วยปรัชญาประจำมหาวิทยาลัยที่ว่า One Health, One Medicine ที่ผลักดันให้หลักสูตรการแพทย์ของที่นี่ได้การรองรับมาตรฐานจาก Caribbean Accreditation Authority for Education in Medicine and other Health Professions (CAAM-HP) สาขาสัตวแพทย์ได้ผ่านการรองรับจาก American Veterinary Medical Association’s Council on Education (AVMA COE) และสาขาสาธารณสุขศาสตร์ยังได้การรับรองจาก the Council on Education for Public Health (CEPH) อีกด้วย

 

ทำเลที่ตั้งและวิทยาเขต

St. George’s University มีที่ตั้งหลักคือ True Blue ที่เกาะหรือประเทศเกรเนดา วิทยาเขตนี้มีของอาคารเรียนเป็นสีพาสเทลสบายตา มีอุปกรณ์สื่อการเรียนที่ล้ำสมัยและปลอดภัย ตั้งแต่ห้องทดลองต่าง ๆ ศูนย์วิจัย ห้องสมุด และ facilities อื่น ๆ อย่างโรงยิมและชมรมกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ที่นักศึกษาสามารถเข้าไปใช้งานได้ตลอด การท่องเที่ยวนอกสถานที่ก็ไม่ลำบากเกินไปจาก SGU ซึ่งเกาะนี้มีความสวยงามทางธรรมชาติริมหายทรายสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลสีฟ้าใส น้ำตกที่อยู่ไม่ไกล และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกมากมายที่เดินทางไปได้โดยง่าย ที่เกาะเกรนาดานี้มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและอากาศมาก มีอุณหภูมิที่อบอุ่นตลอดทั้งปี ตั้งแต่ 24 – 30 ºC นักศึกษาที่เดินทางไปเรียนยัง SGU สามารถเลือกแต่งตัวสบาย ๆ ได้โดยไม่ต้องห่วงหนาว การไปเดินทางไปเรียนต่อยังเกรนาดาจะทำให้เราได้เห็นบรรยากาศ วัฒนธรรม และเสียงดนตรีที่ผสมผสานกลมกลืนกันอย่างลงตัวจนน่าประหลาดของ African, English และ French ที่ทำให้นักศึกษาของ SGU ประทับใจกันถ้วนหน้า

อีกวิทยาเขตหนึ่งของ SGU คือที่สหราชอาณาจักร เมือง Newcastle เป็นการร่วม Partnership ของ St. George’s University of Grenada School of Medicine ที่ Northumbria University ตั้งแต่ปี 2007 เป็นการจัดโปรแกรมให้นักศึกษาแพทย์ (MD Program) ปีที่ 4-5 ได้เดินทางไปเรียนต่อยังประเทศอังกฤษ

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

School of Medicine, Doctor of Medicine (MD Program)

School of Veterinary Medicine, Doctor of Veterinary Medicine (DVM Program)

 

การจัดอันดับ

#1 Provider of doctors into first-year US residencies for the last 10 years combined

#FIRST private Caribbean medical school รับรองโดย the New York Education Department & New Jersey Board of Medical Examiners

#1 International Provider of physician practicing in the US by Physicians in the United States 2016

#1 Provider of new primary care physicians in the USA

 

รางวัลที่มหาวิทยาลัยได้รับ
 • รับรองโดย Ministry of Education and Human Resource Development จากรัฐบาลของ Grenada
 • รับรองโดย National Committee on Foreign Medical Education and Accreditation of the US Department of Education (USDOE)
 • The Doctor of Medicine (MD) program has been granted Full Accreditation by the Caribbean Accreditation Authority for Education in Medicine and the Health Professions (CAAM-HP)
 • Public Health degree program has been granted Full Accreditation by the Council on Education for Public Health (CEPH)
 • Veterinary Medicine program has been granted Full Accreditation by the American Veterinary Medical Association’s Council on Education (AVMA COE)
 • St. George’s University Small Animal Clinic (SAC) was accredited by the American Animal Hospital Association (AAHA)

 

รายชื่อคณะ
 • Doctor of Medicine (MD Program), School of Medicine
 • Doctor of Veterinary Medicine (DVM Program), School of Veterinary Medicine
 • MBA Health Management, School of Graduate Studies
 • MBA International Business, School of Graduate Studies
 • Master of Education, School of Graduate Studies
 • Master of Public Health, School of Graduate Studies
 • Accounting, School of Arts and Sciences
 • Biology, School of Arts and Sciences
 • International Business, School of Arts and Sciences
 • Information Technology, School of Arts and Sciences

 

สนใจเรียนต่อ St. George’s University ติดต่อ Hands On สาขาสีลม ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยฟรี เพียงกรอกฟอร์มด้านบน หรือ คลิก

Go to top