university of vermont

University of Vermont (UVM) หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ University of Vermont and State Agricultural College เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐขนาดเล็ก ตั้งอยู่ ณ เมืองเบอร์ลิงตัน รัฐเวอร์มอนต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1791 โดยถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ติดอันดับ 1 ใน 5 ในเขตนิวอิงแลนด์รองลงมาจาก Harvard University, Brown University, Dartmouth College และ Yale University  มหาวิทยาลัยแห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่โดดเด่นทางประวัติศาสตร์ของตัวเมืองขนาดเล็กอย่างเบอร์ลิงตัน ซึ่งที่ผู้คนเป็นมิตร มีความปลอดภัยสูง และล้อมไปด้วยธรรมชาติ

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

UVM เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการทำวิจัย โดยมหาวิทยาลัยได้รับงบประมาณในการทำวิจัยถึงปีละ $138,000,000 อาจารย์ผู้สอนโดดเด่นในระดับนานาชาติและมีชื่อเสียงในด้านการวิจัย ชั้นเรียนมีขนาดเหมาะสม โดยเฉลี่ยที่ 30 คนต่อห้องเรียน และยังเพียบพร้อมด้วยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจรอบมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยให้ความใส่ใจนักศึกษาโดยจัดให้มีที่ปรึกษาด้านอาชีพเพื่อสนับสนุนการทำงานและฝึกงาน ทรัพยากรออนไลน์สำหรับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน พร้อมศูนย์อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ทั้งด้านการศึกษาและกิจกรรม เช่น ศูนย์วิทยาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ลานสเก็ตน้ำแข็ง สนามเทนนิส ฯลฯ รวมไปถึง คลับและสโมสรนักศึกษากว่า 200 คลับ และยังมีบริการรถรับ-ส่งรอบมหาวิทยาลัยและการดูแลด้านความปลอดภัยตลอด 24 ชม. อีกด้วย

UVM เป็นมหาวิทยาลัยที่รวบรวมเอาวัฒนธรรมเก่าและใหม่และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่งดงามล้อมรอบไปด้วยภูเขามาไว้ในหนึ่งเดียว เดินทางเพียงแค่ 5 นาทีเข้าไปยังตัวเมืองเบอร์ลิงตัน นักศึกษาก็จะได้สัมผัสบรรยากาศอันอบอุ่นในเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยแสงสี ร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ชอปปิง ไนต์ไลฟ์ ดนตรี และศิลปะ

ห่างออกไปไม่ไกลจากรั้วมหาวิทยาลัย นักศึกษายังสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ที่มีให้เลือกทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี เดินเล่น และว่ายน้ำที่สวนสาธารณะโอ๊คเลดจ์ (Oakledge Park) หรือแล่นเรือใบ ว่ายน้ำ ตกปลา พายเรือคายัค หรือเล่นวินเซิร์ฟที่สวนสาธารณะเล็ดดี้  (Leddy Park) นอกจากนี้ UVM ยังอยู่ห่างจากบอสตันเพียง 4 ชั่วโมง และนิวยอร์กเพียง 6 ชั่วโมง และเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดาเพียงชั่วโมงครึ่ง ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ UVM จึงเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีเสน่ห์ เงียบสงบ และน่าตื่นตื่นใจในเวลาเดียวกัน

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

มหาวิทยาลัย เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีกว่า 100 สาขา ให้เลือกจาก 7 คณะ ส่วนบัณฑิตวิทยาลัยนั้นเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโท 50 หลักสูตรและปริญญาเอกอีก 24 หลักสูตร สำหรับภาควิชาต่างๆ ที่เปิดสอนที่นี่ ได้แก่ เกษตรศาสตร์และวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต, ศิลปะและวิทยาศาสตร์, บริหารธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์, แพทยศาสตร์ และการพยาบาลและวิทยาศาสตร์สุขภาพ หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

  • Business Engineering
  • Nursing
  • Biological Science

 

การจัดอันดับ

#1 Top Public Universities in Vermont by Niche 2018

#2 Colleges with the Best Academics in Vermont by Niche 2018

#41 Top Public Schools by U.S. News & World Report 2018

#97 National Universities by U.S. News & World Report 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • Ben Affleck – นักแสดง
  • Trey Anastasio – นักร้อง, นักแต่งเพลง
  • John Dewey – นักปรัชญา, นักจิตวิทยา และนักปฏิรูปการศึกษา
  • Jody Williams – นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ปี ค.ศ. 1997
  • John McGill – เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ปี ค.ศ. 1999
  • Jon Kilik – ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ The Hunger Games, Ocean’s 8 เป็นต้น

 

สนใจเรียนต่อ The University of Vermont ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top