Trent University

Trent University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลชั้นนำที่เน้นในด้านศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศแคนาดา โดยได้รับการยอมรับในระดับชาติด้านการจัดการเรียนการสอน การวิจัย และความพึงพอใจของผู้เรียน จึงเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่นักเรียนจากทั่วประเทศและทั่วโลกให้ความสนใจ ประกอบด้วย 2 วิทยาเขต คือ

 1. Peterborough Campus – วิทยาเขตหลัก เริ่มทำการเรียนการสอนในปี ค.ศ.1964 ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 1,450 เอเคอร์ ณ ริมฝั่งแม่น้ำโอโทนาบี (Otonabee River) ในเมืองปีเตอร์โบโรห์ รัฐออนแทรีโอในตอนกลางของประเทศ วิทยาเขตนี้มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมที่งดงาม และอยู่ห่างจากเมืองโทรอนโตเพียง 30 ชั่วโมงเท่านั้น
 2. Trent University Durham GTA – เปิดทำการในปี ค.ศ. 2010 วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ ณ เมืองออชชาว่าในพื้นที่ Greater Toronto Area (GTA) และยังเป็นที่ตั้งของ Thornton Road Campus ซึ่งช่วยยกระดับให้ Trent University Durham เป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้และนวัตกรรม และอยู่ห่างจากเมืองโทรอนโตเพียง 40 นาทีเท่านั้น วิทยาเขตนี้เน้นในด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ โดยมีหลักสูตรให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น มานุษยวิทยา การบริหารธุรกิจ การสื่อสารและการคิดอย่างมีวิจารณญาณ วรรณคดีอังกฤษ ประวัติศาสตร์ เป็นต้น

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Trent University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่อยู่ในระบบมหาวิทยาลัยอ๊อกซบริดจ์ (Oxbridge College System) และโดดเด่นในเรื่องชั้นเรียนที่มีขนาดเล็ก มีสัดส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์อยู่ที่ 18:1 และมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและอบอุ่น ทว่าเหมาะแก่การเรียนรู้และเป็นที่ที่นักศึกษาจะสามารถพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม นักศึกษาจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเปลี่ยนแปลงโลกผ่านการเข้าร่วมงานวิจัย การพัฒนาหลักสูตร โครงการเพื่อชุมชน และกิจกรรมอาสาสมัคร เป็นต้น Trent University ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายทางเชื้อชาติ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงวัฒนธรรมกับเพื่อนต่างชาติ

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมสโมสรและองค์กรนักศึกษาที่มีให้เลือกตามความสนใจมากกว่า 100 คลับ รวมถึงสโมสรและองค์กรนานาชาติกว่า 30 คลับ ผู้ที่ชื่นชอบในด้านการกีฬายังมีโอกาสเข้าร่วมทีมกีฬาของมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกของ Ontario University Athletics (OUA) และ Canadian University Field Lacrosse League (CUFLA) ในการลงแข่งขันกีฬาต่างๆ เช่น พายเรือ รักบี้ ลาครอส  ฟุตบอล วอลเลย์บอล เคอร์ลิง เป็นต้น

ภายในมหาวิทยาลัยยังประกอบไปด้วยศูนย์อาชีพ ศูนย์สุขภาพ หน่วยรักษาความปลอดภัย หอพักนักศึกษา ศูนย์เทคโนโลยีและสารสนเทศ ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านวิชาการ และบริการด้านอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเข้าเรียนที่ Trent University

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

Trent University เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกกว่า 100 หลักสูตร ได้แก่ ศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ และหลักสูตรวิชาชีพ หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่

 • Nursing
 • Business Administration
 • Physical Sciences
 • Fine & Applied Art
 • Indigenous Environmental Studies

 

การจัดอันดับ

#1 Undergraduate university in Ontario; #3 in Canada by Maclean’s Rankings 2018

#4 Undergraduate research university in Canada by Research Infosource Rankings 2017

#35 Best universities in Canada by reputation by Maclean’s Rankings 2017

#33 Best universities in Canada by reputation by Maclean’s Rankings 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • Yann Martel – นักเขียน
 • Tim Cook – นักประวัติศาสตร์
 • Darren Huston – นักธุรกิจ, อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Priceline และ com
 • Don Tapscott – นักเขียน, กูรูด้านเศรษฐกิจดิจิทัล
 • James Orbinski – แพทย์, นักกิจกรรมด้านมนุษยธรรม, นักวิชาการด้านสุขภาพ

 

สนใจเรียนต่อ Trent University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top