Trinity Western University

Trinity Western University (TWU) เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียนที่เน้นวิชาด้านสังคมและมนุษยศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่เป็นลำดับที่ 4 ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1962 TWU ได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับ A+ ในด้านคุณภาพการศึกษาเพียงแห่งเดียวในแคนาดาจาก The Globe and Mail’s Canadian University Report เป็นเวลา 7 ปีติดต่อกัน รวมถึง ยังได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ ในด้านคุณภาพการสอนจากนิตยสาร Maclean’s ในแต่ละปี และเคยได้รับคำกล่าวชมจากสตีเฟน ฮาร์เปอร์ (Stephen Harper) อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศแคนาดามาแล้ว ประกอบด้วย 3 วิทยาเขตหลัก ได้แก่

 1. Langley Campus (British Columbia) – วิทยาเขตหลักบนพื้นที่ 157 เอเคอร์ ตั้งอยู่ ณ เมืองแลงลีย์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ 45 นาทีและเทือกเขานอร์ธชอร์ (North Shore Mountains) 1 ชั่วโมง เป็นวิทยาเขตที่ใช้จัดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีและปริญญาโทเป็นหลัก
 2. Bellingham Campus (Washington, USA) – ตั้งอยู่ ณ เมืองเบลลิงแฮม เป็นเมืองขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อเรื่องอากาศบริสุทธิ์ ทำเลใกล้กับเมืองท่องเที่ยวอย่างซีแอตเทิลและแวนคูเวอร์ในแคนาดา อีกทั้งแวดล้อมด้วยธรรมชาติ เน้นหลักสูตรด้านความเป็นผู้นำและจิตวิทยา
 3. Richmond Campus (Richmond, BC) – ตั้งอยู่กลางใจเมืองริชมอนด์ เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และหลักสูตรการศึกษาผู้ใหญ่แบบเบ็ดเสร็จ มุ่งเน้นในหลักสูตรนวัตกรรมและระบบการจัดส่ง

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

Trinity Western University มีชื่อเสียงในเรื่องความเป็นเลิศทางวิชาการ การวิจัย และการมีส่วนร่วมในชั้นเรียน โดยกว่า 80% ของคณาจารย์จบการศึกษาในระดับ Ph.D. และมีอัตรานักศึกษาต่ออาจารย์อยู่ที่ 20:1 มีขนาดชั้นเรียน 25 คนต่อห้อง นักศึกษาจึงสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีโอกาสทำงานในโครงการวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนกับคณาจารย์ผู้มีประสบการณ์อีกด้วย

ภายในมหาวิทยาลัยประกอบไปด้วยหอพักนักศึกษา โรงอาหาร หน่วยบริการด้านสุขภาพ ศูนย์บริการสุขภาพจิต ศูนย์ออกกำลังกาย ร้านหนังสือ ห้องสมุด และพื้นที่ศึกษาระบบนิเวศ และยังสนับสนุนให้นักศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการให้ความรู้ ความช่วยเหลือ รวมทั้งมีการร่วมกิจกรรมทางสังคมอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงด้านกีฬา TWU ยังถูกจัดให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่ง

โดยนอกจาก 3 วิทยาเขตที่กล่าวมาแล้ว TWU ยังประกอบไปด้วย Laurentian Leadership Centre ในออตตาวา เมืองหลวงของแคนาดา ซึ่งเป็นวิทยาเขตสำหรับการเรียน การฝึกงานและพัฒนาทักษะด้านความเป็นผู้นำของนักศึกษาปีที่ 3-4  และนักศึกษาปริญญาโท รวมถึง Crow’s Nest Ecological Research Area (CNERA) บนเกาะซอลท์สปริงไอส์แลนด์ (Salt Spring Island) ในบริติชโคลัมเบีย สำหรับอนุรักษ์และศึกษาวิจัยด้านนิเวศวิทยาอีกด้วย

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

TWU เปิดสอนใน 47 สาขาสำหรับปริญญาตรี และ 19 สาขาสำหรับปริญญาโท หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่

 • Culinary
 • Pharmacy
 • Business
 • Information and Technology
 • Legal Studies
 • Nursing
 • Health Sciences

 

การจัดอันดับ

#2 Best Academic Counselling 2017 by campusrankings.com

#6 Most Approachable Professors 2017 by campusrankings.com

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • โรเจอร์ ครอสส์ (Roger Cross) – นักแสดง
 • เดบาร่าห์ เกรย์ (Deborah Grey) – อดีตสมาชิกรัฐสภา
 • ทารา เทง (Tara Teng) – นักสิทธิมนุษยชน, นางงาม, Miss Canada 2012
 • เจเรมี ล็อตต์ (Jeremy Lott) – นักเขียน
 • พอล แฮมิลตัน (Paul Hamilton) – นักฟุตบอล

 

สนใจเรียนต่อ Trinity Western University ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top