UCLA Extension

University of California – Los Angeles หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่า UCLA Extension เป็นมหาวิทยาลัยรัฐเน้นการวิจัยขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตเวสต์วูต ใจกลางมหานครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1919 ถือเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่เป็นอันดับที่ 2 ในระบบมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย

ภายในมหาวิทยาลัยประกอบด้วยตึกและอาคารต่างๆ กว่า 163 แห่ง บนเนื้อที่ 419 เอเคอร์ และ UCLA ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักเรียนสมัครเข้าศึกษามากที่สุดในอเมริกา

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

UCLA Extension เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก นักศึกษาจะได้รับความรู้จากเหล่าคณาจารย์ที่เปี่ยมด้วยคุณวุฒิโดยตรง มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีทั้งอาจารย์ที่ได้รับรางวัลโนเบลและได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ National Academy of Sciences, National Academy of Engineering, Institute of Medicine และ American Academy of Arts and Sciences มีอัตราส่วนอาจารย์ต่อนักศึกษาอยู่ที่ 1:17 และมีขนาดชั้นเรียนเล็กและใหญ่คละกันไป

นอกจากนี้ UCLA Extension ยังมีหลักสูตรประกาศนียบัตรสำหรับการศึกษาต่อเนื่องเพื่อเรียนภาษาและพัฒนาทักษะทางวิชาชีพที่เรียกว่า UCLA Extension Program ซึ่งเหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ผู้ที่ต้องการแสวงหาความรู้เฉพาะทาง และผู้ที่ต้องการลงเรียนในช่วงสั้นๆ UCLA Extension เปิดสอนในหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดในโลก โดยมีให้เลือกเรียนมากกว่า 100 หลักสูตรในกว่า 20 สาขาที่แตกต่างกัน มีศูนย์ภาษาอเมริกัน (ALC) ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรติวเข้มภาษาอังกฤษแบบเต็มเวลา อาจารย์ผู้สอนใน UCLA Extension ยังผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีและมีประสบการณ์ในการสอน โดยจะใช้วิธีการสอนและอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากที่สุดภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง นักศึกษาจึงไม่เพียงแต่จะได้รับความรู้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพ และพัฒนาการด้านทักษะทางภาษาเท่านั้น แต่ยังจะเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอเมริกัน และเป็นการเปิดโลกทัศน์จากการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กับเพื่อนร่วมชั้นจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

เนื่องจากเป็นสถาบันขนาดใหญ่ UCLA Extension จึงมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักศึกษาได้เลือกทำอย่างหลากหลาย มีองค์กรนักศึกษากว่า 800 องค์กร ชมรมกรีกกว่า 60 ชมรม นอกจากนี้ ยังมีองค์กรวัฒนธรรม เช่น ชมรมนักศึกษาญี่ปุ่น ชมรมนักศึกษาอเมริกันเชื้อสายจีน ชมรมนักศึกษาจีน ชมรมนักศึกษาไต้หวัน ชมรมนักศึกษาเวียดนาม ชมรมนักศึกษาไทย ฯลฯ

ในเวลาว่าง นักศึกษาสามารถพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว และสถาปัตยกรรมเก่าแก่  ซึ่งรวมถึงสนามเทนนิส สระว่ายน้ำ และศูนย์ออกกำลังกาย และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอย่างหลากหลาย เช่น การปีนเขา การเล่นกระดานโต้คลื่น การแล่นเรือใบ และการปั่นจักรยานเสือภูเขา รวมถึงการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว

UCLA Extension เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ไม่ได้เน้นเฉพาะด้านการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านกีฬา โดยมหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในรายการ Pacific-12 Conference และ National Collegiate Athletic Association

ความได้เปรียบของการอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างลอสแอนเจลลิส คือ การได้รับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมของโลกที่หลากหลายผ่านเทศกาล งานเฉลิมฉลอง นิทรรศการศิลปะ ดนตรี โอเปรา และบัลเล่ต์ที่แวะเวียนมาจัดตลอดทั้งปี

แอลเอยังประกอบไปด้วยภูมิประเทศที่หลากหลายทั้งทะเล ภูเขา มีอากาศไม่หนาวเกินไป มีกิจกรรมและที่เที่ยวอย่างครบครัน เช่น โรงละคร พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ฯลฯ นักศึกษาสามารถนั่งรถประจำทางไปถึง Hollywood, Beverly Hills และมหาสมุทรแปซิฟิกได้โดยใช้เวลาไม่นาน เวสต์วูดยังถือเป็นหนึ่งในย่านที่มีความปลอดภัยและน่าสนใจที่สุดมากที่สุดในเมืองลอสแอนเจลิส

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

UCLA Extension เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในกว่า 337 หลักสูตร หลักสูตรที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม ได้แก่

  • Biology
  • Business Economics
  • Political Science
  • Psychology
  • English Language and Literature

 

การจัดอันดับ

No. 1 Colleges with the Best Student Life in California by Niche 2019

No. 2 Best College Campuses in America by Niche 2019

No. 17 World University Rankings by Times Higher Education 2019

No. 19 National Universities by  U.S. News & World Report 2019

No. 32 QS Global World Ranking by Top Universities 2018

 

สนใจเรียนต่อ UCLA Extension Program ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top