University of Denver (DU) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนขนาดกลางที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1864 ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในแถบเทือกเขาร็อกกี เปิดสอนในหลักสูตรที่หลากหลายผ่านโรงเรียนและวิทยาลัย 10 แห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ วิทยาลัยธุรกิจแดเนียลส์ (Daniels College of Business) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังนั่นเอง

วิทยาลัยธุรกิจแดเนียลส์ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1908 เป็นโรงเรียนธุรกิจชั้นนำและเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของสหรัฐอเมริกา เดิมทีก่อตั้งขึ้นในชื่อ School of Commerce, Accounts and Finance และได้เปลี่ยนมาเป็น College of Business Administration และ Daniels College of Business ในปี ค.ศ. 1946 และ 1994 ตามลำดับ วิทยาลัยธุรกิจแดเนียลส์ได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก AACSB International หรือสถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 1923

วิทยาลัยธุรกิจแดเนียลส์จะเน้นไปที่การสร้างนักธุรกิจที่มีคุณภาพ โดยให้ความสำคัญกับการสร้างทักษะและประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้จากการปฏิบัติในสถานการณ์ทางธุรกิจจริง เช่น การสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพ การมีส่วนร่วมในการจัดหางบประมาณให้กับองค์กรไม่แสวงกาผลกำไรหรือ NGO และการทำงานร่วมกับองค์กรท้องถิ่นในการแก้ปัญหาเชิงธุรกิจหรือดำเนินการแก้ปัญหาเชิงกลยุทธ์ รวมไปถึงการเดินทางไปยังต่างประเทศทั่วโลกเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประเด็นทางธุรกิจที่สำคัญๆ ด้วยเหตุนี้เอง วิทยาลัยธุรกิจแดเนียลส์จึงดึงดูดนักศึกษาที่ต้องการศึกษาด้านธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

University of Denver แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง นักศึกษาจะได้รับการผลักดันและสนับสนุนให้มีส่วนร่วมกับโครงการของชุมชน งานวิจัย และการฝึกงานเพื่อก่อให้เกิดการเรียนรู้จากการปฏิบัติ เช่น การสร้างเทคโนโลยีทางการแพทย์ มาตรการป้องกันสิ่งแวดล้อม การค้นพบทางโบราณคดี ฯลฯ ไม่เฉพาะในเมืองเดนเวอร์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทวีปต่างๆ ทั่วโลก เช่น แอฟริกา ยุโรป เอเชีย และอื่นๆ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังจัดให้มีศูนย์กลางการเรียนรู้และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการนักศึกษาอย่างครบครันและครอบคลุม เช่น ศูนย์วิจัยธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ห้องปฏิบัติการด้านไอที ห้องคอมพิวเตอร์ ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านวิชาการและอาชีพ โรงยิม หอสมุด หอพักนักศึกษา เป็นต้น

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมชมรมกว่า 110 ชมรม สมาคมนักศึกษาหญิงและสมาคมนักศึกษาชายกว่า 15 สมาคม และสโมสรกีฬาประเภทต่างๆ ซึ่ง DU เองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของ NCAA Division I โดยมีชื่อเสียงในด้านสกี ฮอกกี้น้ำแข็ง และลาครอส บนเนื้อที่ 125 เอเคอร์ของมหาวิทยาลัย นักศึกษายังสามารถพักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศและทิวทัศน์อันงดงาม เพลิดเพลินกับสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และมีสไตล์ หรือเข้าชมงานแสดงและคอนเสิร์ตต่างๆ ที่แวะเวียนมาจัดมากกว่า 300 งานในแต่ละปี

University of Denver ตั้งอยู่ในเมืองเดนเวอร์ ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่และเป็นเมืองหลวงของรัฐโคโลราโด ซึ่งเดนเวอร์ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีการผสมผสานกับกลิ่นอายของแวดวงการศึกษา ธุรกิจ นวัตกรรม และการพักผ่อนหย่อนใจระดับโลก เช่น Molly Brown House Museum, Sports Authority Field at Mile High, Pepsi Center, Denver Zoo เป็นต้น เดนเวอร์ยังเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับจักรยานและการเดินทางทางเท้า มีบริการขนส่งสาธารณะครอบคลุมทั่วอาณาเขต สะดวกสบายและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นรถบัส รถไฟ หรือรถไฟฟ้า และเป็นเมืองที่มีสนามบิน Denver International Airport (DEN) ตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 40 กิโลเมตรจากตัวเมืองเท่านั้น

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

DU เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอกในกว่า 300 สาขา หลักสูตรที่น่าสนใจและมีชื่อเสียง ได้แก่

  • Business, Management, Marketing
  • Social Sciences
  • Psychology
  • Biological and Biomedical Sciences
  • Communication, Journalism, and Related Programs

 

การจัดอันดับ

#1 Best Colleges for Business in Colorado by Niche 2019

#2 Top Private Universities in Colorado by Niche 2019

#96 National Universities by U.S. News & World Report 2019

#60 Best Colleges for Business in America by Niche 2019

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • จิม เลนทซ์ (Jim Lentz) – ประธานโตโยต้าประเทศสหรัฐอเมริกา
  • โจเซฟ ซอนเดอร์ส (Joeseph Saunders) – ประธานและ CEO แห่ง VISA
  • รูธ แฮนด์เลอร์ (Ruth Handler) – นักธุรกิจ, ผู้ประดิษฐ์ตุ๊กตาบาร์บี้, ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Mattel
  • ชีคห์ อาเหม็ด บิน ซาอีด อัล มัคตูม (Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum) – ประธานกรรมการสายการบินเอมิเรตส์

 

 

สนใจเรียนต่อ University of Denver – Daniels College of Business ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top