เรียนต่อ university of Illinois at Chicago

จุดเริ่มต้นของ The University of Illinois of Chicago (UIC) มาจากการเป็นหน่วยบริการสาธารณสุขแก่ผู้คนใน Illinois จนเติบโตจดทะเบียนเป็นมหาวิทยาลัยด้านสาขาวิชาเภสัชกรรมเมื่อปี 1859 เมื่อมหาวิทยาลัยได้พัฒนาหลักสูตรหลากหลายสาขาการแพทย์จนได้กลายเป็น University of Illinois at the Medical Center (UIMC) และได้ผนวกเข้ากับ University of Illinois at Congress Circle (UICC)

มีสถาปัตยกรรมอันเป็นที่จดจำ ด้วยแนวคิดการออกแบบพื้นที่ใช้สอยของมหาวิทยาลัยให้เป็นทรงหยดน้ำได้อย่างสวยงาม และเมื่อปี 1982 มหาวิทยาลัยก็ได้รวมตัวกันเป็น University of Illinois at Chicago (UIC) ในที่สุด มหาวิทยาลัย UIC เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในชิคาโก ด้วยจำนวนนักเรียนกว่า 30,000 คน มีพื้นที่ในมหาวิทยาลัยกว่า 311 เอเคอร์ แบ่งออกเป็นพื้นที่ฝั่ง East กับ South ที่เชื่อมถึงกัน และฝั่ง West ซึ่งเป็นพื้นที่เกี่ยวกับแพทยศาสตร์ทั้งหมดและโรงพยาบาล พร้อมทั้งมีหอพักนักศึกษาอีกถึง 9 ตึก เพื่อรองรับนักศึกษาที่มีจำนวนมากขึ้นทุกปี

 

จุดเด่น 

มหาวิทยาลัยนี้ คือโรงเรียนแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ได้ผลิตบัณฑิตระดับคุณภาพในสาขาวิทยาศาสตร์หลายแขนง และยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่จัดทำโปรแกรมอาชีวะบำบัด หรือการทำกิจกรรมบำบัดเพื่อการฟื้นฟูของผู้ป่วยที่ University of Illinois Hospital & Health Sciences System ซึ่งเป็นศูนย์กลางการรักษาพยาบาลและสาธารณสุขให้กับคนในเมือง นักศึกษาที่ไปเรียนแพทยศาสตร์ที่นี่จะได้สัมผัสกับการทำงานในโรงพยาบาล การรักษาดูแลผู้ป่วย และการศึกษาค้นคว้าเพื่อพัฒนาวิทยาการการรักษาในภายภาคหน้าได้

ภายใน UIC มีลานสถาปัตยกรรมอันเป็นจุดศูนย์กลางของมหาวิทยาลัย ด้วยการออกแบบทรงอาคารเป็นเส้นรอบวง ซึ่งกลายเป็นจุดนัดพบ นั่งเล่น และลานกิจกรรมสันทนาการที่เรียกว่า ‘Circle’ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญในมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้จัดทำโครงการเพื่อเสริมสร้างมาตรฐานการใช้ชีวิตในเมืองโดยคำนึงถึงสาธารณประโยชน์ ในชื่อโครงการ Great Cities Institute โดยได้รับความร่วมมือจากรัฐบาล รัฐวิสาหกิจและชุมชนต่างๆ โครงการนี้ได้ช่วยลดเหตุความรุนแรงในเยาวชน และพัฒนารักษาโรงเรียนมัธยมท้องถิ่น เป็นต้น นอกเหนือจากความเป็นเลิศทางด้านวิชาการและสังคมแล้ว มหาวิทยาลัยนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Public Radio อีกด้วย และยังมีกิจกรรมสันทนาการอีกมายมายเพื่อรองรับงานอดิเรกที่ต่างกันออกไปของนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการปีนผา ชมรมกีฬา ฟิตเนส และงานดนตรี ที่ชื่อว่า Spark in the Park จัดขี้นให้นักศึกษาได้เข้าชมฟรี เพื่อต้อนรับกลับเข้าสู่ภาคเรียนหรือการเปิดเรียนเทอมแรกในช่วงสิ้นปี

 

Chicago เป็นเมืองที่มีระบบการขนส่งสาธารณะที่ดี นักเรียนที่สนใจไปเรียนสามารถเดินทางไปลงที่สนามบิน O’Hare International Airport ได้และสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางไปมหาวิทยาลัยยังไง ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง Subway (สายสีน้ำเงิน) หรือจะใช้บริการ Taxi หรือ Uber ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้น มหาวิทยาลัยห่างจากตัวเมืองแค่ 5-10 นาที และนักเรียนสามารถเดินเข้าเมือง หรือจะนั่ง Subway ก็ได้ค่ะ เรื่องการเดินทางไปมาระหว่างมหาวิทยาลัยและเมือง จัดได้ว่าสะดวกมากๆ

การจัดลำดับ

No. 145 in National Universities – U.S. News and World Report, 2018
No. 117 in High School Counselor Rankings – U.S. News and World Report, 2018
No. 78 in Top Public Schools – U.S. News and World Report, 2018

No. 77 in Business Programs – U.S. News and World Report, 2018

No. 7 Best Values

No. 10 City Management and Urban Policy

No. 12 Physical Therapy

No. 16 Nursing

No. 47 Part-time MBA

No. 51 Pharmacology and Toxicology (Global Ranking)

No. 54 Biomedical Engineering / Bio-engineering

No. 58 Material Engineering

No. 61 Top Public School

No. 68 Social Sciences and Public Health

No. 75 Best Undergraduate Engineering Programs

 

เรียนต่อ university of Illinois at Chicago   เรียนต่อ university of Illinois at Chicago


หลักสูตรที่ได้รับความนิยม

 • Health Care
 • Business
 • Architecture & Design
 • Engineering (Computer and Mechanical)

 

DIRECT ENTRY

 • เกณฑ์การรับสมัคร University of Illinois at Chicago
 • GPA 3.0+
 • TOEFL iBT 80/IELTS 6.5 (subscore 6.0)
 • คะแนน SAT/ACT
Term Date
 • FALL 2018 : AUG 2018
 • SPRING 2019 : JAN 2019
เอกสารที่ใช้ในการสมัคร
 • Application Form
 • ค่าสมัคร $60
 • ผลคะแนน TOEFL/ IELTS
 • ผลคะแนน SAT/ACT
 • Transcript
 • Personal Statement
 • Copy of passport page
 • One or more letters of recommendation

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัย University of Illinois at Chicago

Barbara A. Schaal – Vice President of the National Academy of Science

Dan Meis – Award-winning architecture of ballparks

 

โอกาสการฝึกงาน

มหาวิทยาลัย UIC อยู่ในย่านธุรกิจการค้าทำให้นักเรียนสามารถได้รับโอกาสในการฝึกงานหรือประสบการณ์ทำงานจากบริษัทต่างๆ อาทิ Google, Boeing และ Accenture

 

สนใจเรียนต่อ University of Illinois at Chicago ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top