university of la verne

University of La Verne (ULV) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่แสวงหาผลกำไรระบบ 4 ปีที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1891 ในชื่อ “Lordsburg College” ปัจจุบันมีอายุกว่า 127 ปี ULV ตั้งอยู่ ณ เชิงเขาซานกาเบรียล (San Gabriel) บนเนื้อที่ 66 เอเคอร์ในเมืองลาเวิร์น รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยได้รับการรับรองมาตรฐานและวิทยฐานะโดย Western Association of Schools and Colleges (WASC)

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

University of La Verne มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนและให้ความสำคัญกับนักศึกษาเป็นอันดับหนึ่ง และมีอัตราส่วนอาจารย์ต่อนักศึกษาอยู่ที่ 1:15 และมีขนาดชั้นเรียนค่อนข้างเล็กที่ไม่เกิน 20 คน/ห้องเท่านั้น  จึงทำให้คณาจารย์ทุกท่านสามารถช่วยเหลือและสนับสนุนนักศึกษาในการบรรลุเป้าหมายด้านวิชาการและวิชาชีพเป็นรายบุคคลอย่างใกล้ชิด

ที่ ULV ผู้เรียนสามารถเข้าร่วมชมรมและสโมสรนักศึกษาตามความสนใจ โดยมีชมรมและสโมสรให้เลือกกว่า 80 ชมรม รวมถึงสมาคมนักศึกษาชายและสมาคมนักศึกษาหญิง หรือจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดทำหนังสือพิมพ์นักศึกษา สถานีวิทยุและโทรทัศน์ ULV หรือผู้ที่ชื่นชอบกีฬายังอาจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาชายและหญิงระดับ Division III ใน 21 ประเภทได้อีกด้วย

University of La Verne จัดให้มีบริการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาในด้านต่างๆ เช่น หอพักภายในมหาวิทยาลัย ศูนย์สุขภาพนักศึกษา ศูนย์เพื่อความสำเร็จด้านการเรียน ศูนย์ช่วยเหลือด้านอาชีพ ศูนย์กีฬา โรงยิม สนามกีฬา ห้องซ้อมดนตรี ศูนย์คอมพิวเตอร์ เป็นต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จไม่เฉพาะด้านการเรียนเท่านั้น  แต่ยังส่งเสริมให้นักศึกษามีความเป็นอยู่ที่ดี และช่วยสร้างความมั่นใจว่านักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาจาก La Verne ด้วยทักษะความชำนาญที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในสาขาอาชีพของตนเอง นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ สำหรับนักเรียนต่างชาติเพื่อช่วยนักศึกษาในการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมอเมริกันได้

นอกจากจะแวดล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติสีเขียวขจีของเขตชานเมืองแล้ว University of La Verne ยังตั้งอยู่ในเมืองขนาดเล็กที่มีบรรยากาศอบอุ่นและมีความปลอดภัยสูง และสามารถเดินทางไปยังเมืองใหญ่อย่างลอสแอนเจลิส หนึ่งในเมืองศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง สื่อ แฟชั่น กีฬา และเทคโนโลยีได้อย่างสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งมวลชน โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที ที่เมืองแห่งทูตสวรรค์นี้ นักศึกษาจะเพลิดเพลินไปกับการใช้เวลาในศูนย์การค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง พิพิธภัณฑ์ หรือสวนสนุกระดับโลกอย่าง Disneyland® และ Universal Studios Hollywood®  หรือจะโต้คลื่นหรือพักผ่อนริมหาดทรายที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างฮันติงตันบีช (Huntington Beach) ก็ได้

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

University of La Verne เปิดสอนหลักสูตรที่ครอบคลุมในทุกสาขาวิชาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกใน 55, 19 และ 4 หลักสูตรตามลำดับ หลักสูตรที่น่าสนใจมีดังนี้

 • Business Administration
 • Liberal Studies
 • Communications
 • Psychology
 • Biology
 • Social Sciences

 

การจัดอันดับ

#13 Best Colleges for Education in California by Niche 2018

#58 Niche Standout Colleges in America by Niche 2018

#159 National Universities by U.S. News & World Report 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • รอสส์ แมทธิวส์ (Ross Mathews) – นักจัดรายการโทรทัศน์
 • แอนโทนี ซุยเกอร์ (Anthony Zuiker) –ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์และผู้สร้างซีรี่ส์ชุด CSI: Crime Scene Investigation
 • ฟิล เอสเบนเชด (Phil Esbenshade) – นักเล่นสเกตบอร์ด
 • ดาร์เรน เควิโนกี (Darren Kavinoky) – นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ, นักกฎหมาย
 • โรเจอร์ เฮอร์นันเดซ (Roger Hernandez) – นักการเมือง

 

สนใจเรียนต่อ University of La Verne ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Go to top