university of massachusetts lowell

University of Massachusetts Lowell หรือ UMass Lowell เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลเน้นการวิจัยระดับชาติและเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ในระบบ  University of Massachusetts ซึ่งได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก NEASC ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 142 เอเคอร์ ณ ริมฝั่งแม่น้ำเมอร์ริแมก (Merrimack) ในเมืองโลเวลล์ของรัฐแมสซาชูเซตส์ ห่างจากเมืองบอสตันประมาณ 40 กิโลเมตร UMass Lowell เกิดจากการรวมกันของ Lowell State College ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1894 และ Lowell Technological Institute ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1895  โดยภายหลังได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น University of Massachusetts Lowell ในปี ค.ศ. 1975  ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต ได้แก่

 1. North Campus – เป็นที่ตั้งของตึกคณะบริหารธุรกิจและวิศวกรรมศาสตร์
 2. South Campus – เป็นที่ตั้งของตึกคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะดนตรี และหอพัก
 3. East Campus – เป็นที่ตั้งของหอพักนักศึกษา ศูนย์นันทนาการ

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

UMass Lowell เน้นไปที่การลงมือปฏิบัติจริงซึ่งจะทำให้นักศึกษามีทักษะในการแก้ปัญหาและทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอนาคต พร้อมประสบการณ์ที่หลากหลายผ่านงานวิจัยต่างๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม สังคม และสุขภาพผ่านศูนย์กลางด้านการวิจัยบนพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุต และด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์ที่ 17:1 และชั้นเรียนส่วนใหญ่มีขนาดเล็กที่ 20 คน/ห้อง อาจารย์จึงเอาใจใส่นักศึกษาได้อย่างเต็มที่และสามารถให้คำปรึกษาเป็นรายบุคคลได้

นอกจากอาคารและสถานที่ที่อำนวยความสะดวกในการเรียนรู้ของนักศึกษาแล้ว UMass Lowell จัดให้มีบริการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาอย่างหลากหลายและครอบคลุม รวมไปถึงหอพัก ศูนย์อาหาร ศูนย์สุขภาพ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ทุพพลภาพ ศูนย์แนะแนวด้านวิชาการและอาชีพ เป็นต้น

นักศึกษายังจะได้สัมผัสกับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างครบรสผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น เช่น การแข่งกีฬา คอนเสิร์ต การบรรยายด้านวิชาการ และค้นหาตัวตนผ่านชมรมนักศึกษากว่า 200 ชมรม สมาคมกรีกกว่า 10 ชมรม หรือเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับสภานักศึกษา สภานักศึกษาหอพัก สถานีวิทยุหรือหนังสือพิมพ์ประจำมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยยังให้ความสำคัญในด้านกีฬาด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของ NCAA  Division I โดยเฉพาะทีมฮอกกี้น้ำแข็งที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ

เมืองโลเวลล์เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับ 4 ของรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งมีบรรยากาศที่อบอุ่นและผู้คนเป็นมิตร มีชื่อเสียงในเรื่องศิลปะ สถานที่ท่องเที่ยว  สถานที่ทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะด้านการทอผ้า และด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีทั้งภูเขา ชายหาด และทะเลสาบ นักศึกษาจึงสามารถว่ายน้ำ เดินป่า เล่นสกี แล่นเรือใบ หรือกิจกรรมผจญภัยอื่นๆ ได้ และเมืองโลเวลล์ยังเป็นที่ตั้งของ Lowell National Historic Park, Western Avenue Studio และ Bruce Freeman Rail Trail อีกด้วย และถึงแม้จะเป็นเมืองขนาดเล็ก แต่โลเวลล์ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับเมืองใหญ่ เช่น ไนต์คลับ ร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ และยังมีชุมชน South East Asia ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐอีกด้วย นักศึกษาของ UMass Lowell สามารถโดยสารรถโดยสารประจำทางในเขตรับผิดชอบขององค์การขนส่งมวลชนแห่งเขตโลเวลล์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวนักศึกษา นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวบอสตันเพียงแค่ 35-45 นาทีด้วยรถไฟหรือรถยนต์

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

University of Massachusetts Lowell เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอกกว่า 200 สาขา หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

 • Engineering
 • Health Professions
 • Criminal Justice
 • Business
 • Music

 

การจัดอันดับ

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • มาร์ตี้ มีฮาน (Marty Meehan) – นักการศึกษา, นักการเมือง, ทนายความ
 • เคร็ก แมคทาวิช (Craig MacTavish) – ผู้ฝึกสอนและอดีตนักกีฬาฮ็อคกี้น้ำแข็ง
 • จอห์น วิลลิส ทราฟฮาแกน (John Willis Traphagan) – นักมานุษยวิทยา
 • พอล ซัลลิแวน (Paul Sullivan) – พิธีกรรายการทอล์คโชว์
 • จอห์น โอโกนอฟสกี (John Ogonowski) – นักบิน, นักเคลื่อนไหวด้านเกษตรกรรม
 • โรเจอร์ บอยสโวลี (Roger Boisjoly) – วิศวกรเครื่องกล, นักอากาศพลศาสตร์

 

สนใจเรียนต่อ University of Massachusetts Lowell ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top