university of new hampshire

University of New Hampshire (UNH) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เน้นการวิจัยของสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี 1866 ถือเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 150 ปี ตั้งอยู่ ณ เมืองเดอร์แฮม (Durham) รัฐนิวแฮมป์เชียร์ (New Hampshire) ซึ่งเป็นรัฐที่ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในรัฐที่ปลอดภัยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา โดย UNH ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นทั้งศูนย์วิจัยประเภท Land-grant, Sea-grant และ Space-grant อีกด้วย

UNH แบ่งออกเป็น 3 วิทยาเขต ได้แก่

 1. Durham – วิทยาเขตหลักที่ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม มีเนื้อที่กว่า 1,100 เอเคอร์ ถือเป็นมหาวิทยาลัยแบบฉบับนิวอิงแลนด์ดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ในเมืองเดอร์แฮม ซึ่งเป็นเมืองที่มีความสวยงามและแวดล้อมด้วยบรรยากาศแห่งวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของนิวอิงแลนด์ และอยู่ห่างจากบอสตันเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น
 2. Manchester – วิทยาเขตที่ตั้งอยู่ ณ ริมแม่น้ำ Merrimack ในย่านประวัติศาสตร์อย่าง Amoskeag Millyard ของเมืองแมนเชสเตอร์ เมืองที่เป็นจุดศูนย์กลางธุรกิจ วิทยาเขตนี้จะเน้นไปทางวิทยาศาสตร์และศิลปะเป็นหลัก
 3. Concord – วิทยาเขตที่ตั้งอยู่ในเมืองคอนคอร์ด ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐนิวแฮมป์เชียร์ และยังเป็นที่ตั้ง School of Law ที่ได้รับรางวัลมากมาย

 

university of new hampshire

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

UNH เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยคุณภาพ ชั้นเรียนมีขนาดเล็กทำให้นักศึกษาได้รับการดูแลเอาใจใส่และสนับสนุนจากอาจารย์อย่างใกล้ชิด และยังเน้นให้นักศึกษาสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยตนเองผ่านการลงมือปฏิบัติและการวิจัยเพื่อกระตุ้นให้นักศึกษาประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการนักศึกษาอย่างเพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นหอพักนักศึกษา ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ ศูนย์นันทนาการที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งสนามกีฬา เช่น บาสเก็ตบอล ฮ็อคกี้ สควอต ฟิตเนส สู่วิ่ง รถ Shuttle Bus รับ-ส่งนักศึกษา ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยที่มีการแสดงภาพยนตร์และคอนเสิร์ตตลอดทั้งปี ฯลฯ

UNH ยังสนับสนุนการกีฬาโดยมีทีมกีฬาระดับ NCAA ดิวิชั่น 1 และมีสโมสรกีฬามากมาย และยังจัดให้มีกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาภายในตลอดปี และนักศึกษายังสามารถเข้าร่วมกลุ่มหรือองค์กรนักศึกษากว่า 200 กลุ่มตามความชอบและความสนใจของตนเองอีกด้วย

ในขณะเดียวกัน ทางมหาวิทยาลัยก็ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักศึกษา เช่น จัดให้มีหน่วยตำรวจประจำมหาวิทยาลัยที่ทำหน้าที่ตรวจตรา สอดส่อง และให้บริการด้านความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง หรือเจ้าหน้าที่ประจำอาคาร มหาวิทยาลัย และหอพักอาศัย เป็นต้น

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนกว่า 200 หลักสูตรในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในหลากหลายสาขา เช่น นิติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ บริหารธุรกิจและอื่นๆ โดยหลักสูตรที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับของ University of New Hampshire ได้แก่

 • Hospitality Management
 • Business Administration and Management
 • Psychology
 • Speech Communication and Rhetoric
 • Biomedical Sciences

 

การจัดอันดับ

#1 Best College Athletics in New Hampshire by Niche 2018

#2 Colleges with the Best Academics in New Hampshire by Niche 2018

#46 Top Public Schools by U.S. News & World Report 2018

#100 Top Public Universities in America by Niche 2018

#103 National Universities by U.S. News & World Report 2018

#119 Best Colleges For Your Money by MONEY 2017-2018

#132 Research Universities by Forbes 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

 • John Irving – นักเขียนนวนิยาย, ผู้เขียนบทภาพยนตร์
 • Andrew Robinson – นักแสดง
 • David Parks – นักการเมือง
 • Austin Block – นักกีฬาฮ็อคกี้น้ำแข็ง
 • Richard M. Linnehan – สัตวแพทย์, นักบินอวกาศของ NASA
 • George O’Leary – โค้ชฟุตบอล

สนใจเรียนต่อ University of New Hampshire ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top