University of Massachusetts Boston

University of Massachusetts Boston หรือ UMass Boston เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลเน้นการวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1964 ตั้งอยู่ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาติกับท่าเรือบอสตัน (Boston Harbour) UMass Boston เป็นส่วนหนึ่งของระบบมหาวิทยาลัย UMass System โดยมีอาณาเขตใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามด้วยเนื้อที่ 120 เอเคอร์ และเป็นมหาวิทยาลัยรัฐแห่งเดียวในเมืองบอสตัน เมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการศึกษาและได้รับความนิยมสูงสุดในการเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

นอกจากจะห้อมล้อมด้วยทิวทัศน์อันสวยงามติดริมฝั่งน้ำอันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาแล้ว University of Massachusetts Boston ยังแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ ด้วยสัดส่วนระหว่างนักศึกษาต่ออาจารย์เพียง 17:1 และชั้นเรียนขนาดเล็ก นักศึกษาจึงจะได้มีโอกาสใกล้ชิด ซักถาม และขอคำปรึกษากับอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิได้อย่างเต็มทั้งในและนอกห้องเรียน นักศึกษายังจะได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมงานวิจัยต่างๆ กับพันธมิตรของมหาวิทยาลัย เช่น Dana-Farber/Harvard Cancer Center, IBM, Sanofi and Genzyme, New England Aquarium, และ Boston Public Schools เป็นต้น

University of Massachusetts Boston คือประตูไปสู่โอกาสอันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยและสัมผัสกับชีวิตนักศึกษาในแบบอเมริกันแท้ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่มหาวิทยาลัยจัดไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นหอพักนักศึกษา โรงอาหาร ร้านค้า ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านวิชาการและการใช้ชีวิต มุมพักผ่อนหย่อนใจ ฯลฯ

นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดทำหนังสือพิมพ์ด้านการเงิน นิตยสารด้านศิลปะและวรรณคดี นิตยสารแนวตลกขบขัน หรือสถานีวิทยุของมหาวิทยาลัย และเนื่องจากอาณาเขตที่ติดริมแม่น้ำ ทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้มีการเรียนและอบรมด้านการเล่นเรือใบ บอร์ดยืนพาย และเรือคายัคให้กับนักศึกษาฟรีอีกด้วย UMass Boston ยังเป็นสมาชิกของ NCAA ดิวิชั่น 3 ในประเภทกีฬาที่หลากหลาย และนักศึกษาสามารถค้นหาตัวตนด้วยการเข้าร่วมชมรมนักศึกษากว่า 100 ชมรม

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในตัวเมืองจึงเดินทางได้อย่างสะดวกสบายและยังอยู่ใกล้กับJohn F. Kennedy Library and Presidential Museum, Commonwealth Museum and Massachusetts State Archives และ Edward M. Kennedy Institute for the United States Senate และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีเสียงระดับโลก แวดล้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามและเปี่ยมด้วยวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และรัฐแมสซาชูเซตส์ยังเป็นศูนย์กลางแห่งธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลกทั้งในด้านเทคโนโลยี การแพทย์ และการเงิน จึงเป็นโอกาสดีสำหรับการฝึกงานและมองหาอาชีพในอนาคต

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

University of Massachusetts Boston เปิดสอนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมถึงหลักสูตรประกาศนียบัตรต่างๆ มากกว่า 213 หลักสูตร หลักสูตรที่น่าสนใจมีดังนี้

  • Criminal Justice
  • Business Management
  • English
  • Criminal Justice
  • Clinical Psychology

 

การจัดอันดับ

Best in the Northeast by The Princeton Review 2017

One of the Best Business Schools (UMass Boston’s College of Management ) by Princeton Review 2017

Tier One business school (College of Management) by CEO Magazine 2018

#5 best value in Massachusetts by SmartAsset.com in 2017

#3 Most Diverse Colleges in America by Niche 2018

#3 Top Public Universities in Massachusetts by Niche 2018

#16 Best College Locations in Massachusetts by Niche 2018

#41 for MBA program in North America by TopMBA in the QS Global 200 Business Schools Report

#109 Top Public Schools by U.S. News & World Report 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • ดานา ไวต์ (Dana White) – นักธุรกิจ, ประธานสมาคมอัลติเมทไฟต์ติงแชมเปียนชิพ
  • โรเดอริค แมคกินนอน (Roderick MacKinnon) – ศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาโมเลกุลและชีวฟิสิกส์ที่ Rockefeller University
  • โจเซฟ พี. เคนเนดีที่ 2 (Joseph P. Kennedy II) – นักธุรกิจ, นักการเมือง
  • บิซ สโตน (Biz Stone) – ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter
  • จอห์น วอร์เนอร์ (John Warner) – ผู้ร่วมก่อตั้งศาสตร์แห่งเคมีสีเขียว (Green chemistry)

 

สนใจเรียนต่อ University of Massachusetts Boston ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top