university of massachusetts dartmouth

University of Massachusetts Dartmouth (UMD) หรือ UMass Dartmouth หรือ UMassD เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ในฐานะโรงเรียนสิ่งทอ “New Bedford Textile School” และเปลี่ยนมาเป็น “Southeastern Massachusetts University” และ “University of Massachusetts Dartmouth” ตามลำดับ ปัจจุบันตั้งอยู่บนเนื้อที่ 710 เอเคอร์บนริมชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐแมสซาชูเซตส์ รัฐที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการศึกษาของสหรัฐอเมริกา โดยยังเป็น 1 ใน 5 มหาวิทยาลัยใน University of Massachusetts System และยังเป็นมหาวิทยาลัยเน้นการวิจัยที่ทุ่มเทให้กับการเรียนรู้และการวิจัยนวัตกรรม และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมในระดับโลก ประเทศ และระดับภูมิภาค UMass Dartmouth ยังได้รับการรับรองมาตรฐานและวิทยฐานะจากสถาบันและองค์กรต่างๆ มากมาย เช่น New England Association of Schools and Colleges (NEASC), Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB), Commission on Collegiate Nursing Education (CCNE), Massachusetts Board of Higher Education, Carnegie Community Engagement Campus เป็นต้น และในปี ค.ศ. 2011 UMassD ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกที่มีรายงานแห่งความยั่งยืนที่ครอบคลุม น่าเชื่อถือ และมีการใช้อ้างอิงกันอย่างแพร่หลายมากที่สุด และในปี ค.ศ. 2013 รายงานแห่งความยั่งยืนประจำปีของ UMD ยังได้รับการให้คะแนนในระดับ  A+ ตามมาตรฐาน Global Reporting Initiative G3.1 ในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกอีกด้วย

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

ณ University of Massachusetts Dartmouth นักศึกษาจะได้ซึมซับบรรยากาศแห่งการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของสังคมอเมริกันอย่างแท้จริง เนื่องจากเมืองดาร์ทมัธเป็นเมืองแห่งมหาวิทยาลัยที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย แวดล้อมด้วยสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น

นักศึกษาจะได้รับการเอาใจใส่จากเหล่าคณาจารย์ที่สำเร็จการศึกษาจากนานาชาติ พร้อมชั้นเรียนขนาดเล็กที่เอื้อต่อการเรียนรู้อย่างเต็มที่และอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์เพียง 16:1

นักศึกษาสามารถเข้าร่วมชมรมกว่า 180 ชมรม สมาคมกรีกกว่า 10 สมาคม หรือเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมจัดทำหนังสือพิมพ์และสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาของมหาวิทยาลัย สำหรับผู้ที่หลงใหลในกีฬาอาจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาใน NCAA ดิวิชั่น III เช่น เบสบอล บาสเกตบอล กอล์ฟ ลาครอส ฟุตบอล เป็นต้น

UMass Dartmouth ยังจัดให้มีศูนย์ให้คำปรึกษาไว้คอยบริการนักศึกษาในด้านวิชาการ อาชีพ สุขภาพ และการใช้ชีวิต นอกจากนี้ยังมีบริการหอพักนักศึกษา โรงอาหาร ร้านค้า ศูนย์เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ โรงยิม สนามกีฬา ฯลฯ อีกด้วย

UMD ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดที่สวยงามของรัฐแมสซาชูเซตส์และโรดไอแลนด์ โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 15-25 นาที รัฐแมสซาชูเซตส์ยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านการแพทย์ การเงิน และเทคโนโลยีขั้นสูง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งต้นกำเนิดนวัตกรรมมากมาย เช่น โทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต Facebook และระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ เป็นต้น และยังประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมที่งดงาม และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา และอยู่ห่างจากเมืองบอสตันเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

University of Massachusetts Dartmouth ได้เปิดสอนในระดับปริญญาตรี 51 สาขา ระดับปริญญาโท 25 สาขา และระดับปริญญาเอก 12 สาขา รวมทั้งใบประกาศนียบัตรวิชาชีพ ตัวอย่างหลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

  • Business Management
  • Engineering
  • Health Professions
  • Psychology

 

การจัดอันดับ

# 20 Colleges with the Best Professors in Massachusetts by Niche 2018

#30 Colleges with the Best Academics in Massachusetts by Niche 2018

#113 Top Public Schools by U.S. News & World Report 2018

#207 National Universities by U.S. News & World Report 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • เชอริลีน เอส. แมคคอย (Sherilyn S. McCoy) – นักวิทยาศาสตร์, อดีต CEO ของ Avon Products, อดีตรองประธาน Johnson & Johnson
  • ไบรอัน เฮลเกแลนด์ (Brian Helgeland) – นักเขียนบทภาพยนตร์, เจ้าของ รางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม
  • เดวิด บี. ซัลลิแวน (David B. Sullivan) – สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งมลรัฐแมสซาชูเซตส์
  • พูช ฮอลล์ (Pooch Hall) – นักแสดง, แร็ปเปอร์
  • สก็อตต์ ดี. ทิงเกิล (Scott D. Tingle) – นักบินอวกาศของ NASA

 

สนใจเรียนต่อ University of Massachusetts Dartmouth ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top