เรียนต่ออเมริกา University of Pacific

University of Pacific เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ก่อตั้งในปี 1851 ปัจจุบันมีอายุกว่า 167 ปี ตั้งอยู่ในเมือง Stockton รัฐ California เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของรัฐ ประกอบไปด้วย 3 วิทยาเขตด้วยกันได้แก่ Sacramento, San Francisco และแคมปัสหลักที่Stockton  ซึ่งเป็นแคมปัสเดียวที่เปิดรองรับนักเรียนต่างชาติ ปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ จากยอดนักเรียนทั้งสิ้นกว่า 6 พันคน เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โท และเอกกว่า 8 college และ 18 คณะ

University of Pacific เมือง Stockton อยู่ทางตอนเหนือของรัฐ California อยู่ห่างจาก San Francisco ประมาณ 1 ชั่วโมง 19 นาที เมือง Stockton เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตอนเหนือของรัฐ California เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเก่าแก่อย่างมาก

แล้วยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญของรัฐ California ตั้งแต่ยุคบุกเบิก ในปัจจุบันเมือง Stockton ยังมีความหลากหลายของกิจกรรมที่มีให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมทำมากมาย อาทิ เยี่ยมชมฟาร์มต่างๆที่มีรอบเมือง กิจกรรมเล่นเกมส์กันในชุมชน และอีเว้นท์งานที่จัดขึ้นตลอดทั้งปีเช่น คอนเสิร์ต และตลาดประจำเทศกาล เป็นต้น

University of Pacific สามารถผลิตบัณฑิตที่มีความสารถได้เป็นจำนวนมาก ได้รับการจัดอันดับจาก The Economist ปี 2015 ให้อยู่ลำดับที่ 12 ในการจัดอันดับเงินเดือนของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยทั่วอเมริกา อีกทั้งยังมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก อาทิ มหาเศรษฐีAlex Spanos เจ้าของ San Diego Chargers football team และ เอเจ้นท์เบสบอลชื่อดังอย่าง Scott Boras เป็นต้น

เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้ชายหาดทำให้นักเรียนมีกิจกรรมที่สามารถร่วมทำกับเพื่อนได้หลากหลาย เช่น กีฬาในน้ำทั้ง เจ็ทสกีน้ำ เสิร์ฟ หรือพายเรือ ส่วนการเดินทางไปเที่ยวนั้นก็สามารถไปได้ทั้ง Sacramento ห่างออกไปเพียงแค่ 45 นาทีเพียงเท่านั้น

 

เรียนต่ออเมริกา University of Pacific   เรียนต่ออเมริกา University of Pacific

 

หลักสูตรที่ได้รับความนิยม

  • Engineering
  • Computer Science
  • Business
  • Music

 

การจัดอันดับ

One of the top Universities in the nation By the Economist and Brookings Institute

#7 Among California private universities

#44 Best Undergraduate Engineering Programs by U.SNews & World Report 2018

#60 Pharmacy

#110 National Universities by U.SNews & World Report 2018

#117 US College Rankings 2018 by Times Higher Education 2018

#118 Physical Therapy

#129 in Research Universities by Forbes 2018

#190 in Private Colleges by Forbes 2018

#212 America’s Best Value Colleges by Forbes 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัย University of the Pacific

  • Arthur A. Dugoni –  the previous President of American Dental Association
  • David Gerber – Golden Globe, and Emmy winning TV producer and executive award

 

โอกาสการฝึกงาน

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยนี้มีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทที่มีชื่อเสียง อาทิ Apple, Intel, Google และ Facebook นอกจากนี้ นักศึกษาวิศวะมีโอกาสที่จะได้ฝึกงานพร้อมกับได้รับค่าตอบแทนอีกด้วย

 

สนใจเรียนต่อ University of the Pacific ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top