University of Tulsa

University of Tulsa (TU) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเน้นการวิจัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1894 ตั้งอยู่ในทัลซา เมืองใหญ่อันดับที่ 2 ของรัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีอายุเก่าแก่กว่า 124 ปี มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมสไตล์กอทิก และยังเป็นที่ตั้งของ Gilcrease Museum พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะจากฝั่งตะวันตกของอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

University of Tulsa ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้ มีอัตราส่วนนักเรียนต่อคณาจารย์อยู่ที่ 11:1 และมีขนาดชั้นเรียนโดยเฉลี่ยเพียง 23 คน/ห้อง จึงทำให้นักศึกษาได้รับการเอาใจใส่จากอาจารย์อย่างเต็มที่ทั้งในและนอกห้องเรียน นักศึกษายังมีโอกาสในการเข้าร่วมงานวิจัยผ่านโครงการต่างๆ เช่น  TURC (Tulsa Research Challenge) เป็นต้น และ TU ยังเป็นสมาชิกในดิวิชัน 1 ของ NCAA อีกด้วย

ทางมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษา พิพิธภัณฑ์และห้องสมุด สนามกีฬาไว้คอยอำนวยความสะดวก และนักศึกษายังสามารถเข้าร่วมในชมรมและสมาคมนักศึกษากว่า 200 กลุ่ม และสมาคมกรีกอีกว่า 10 สมาคม

ตัวเมืองทัลซาที่ห่างออกไปเพียง 2 ไมล์ นักศึกษาจะสามารถเพลิดเพลินไปกับแหล่งความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ศูนย์ศิลปะการแสดง พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และไนท์คลับ

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยทัลซ่ายังมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนให้โลกไปสู่ความยั่งยืน เช่น การมีส่วนร่วมในโครงการ RecycleMania ที่ส่งเสริมการรีไซเคิลและการลดปริมาณขยะ เป็นต้น รวมถึงมีกลุ่มและสมาคมต่างๆ ที่จัดตั้งโดยนักศึกษา เช่น คณะกรรมการด้านความยั่งยืน (Sustainability Committee) องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัย (TU Earth Matters) และกลุ่ม TU Food Garden ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษาที่ร่วมกันทำสวนเกษตรอินทรีย์และนำผลผลิตที่ได้ประกอบอาหารเพื่อจำหน่าย ฯลฯ มหาวิทยาลัยเองยังมุ่งมั่นที่สร้างและพัฒนาอาคารให้เป็นไปตามมาตรฐาน LEED เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย

 

รายชื่อหลักสูตรที่มีชื่อเสียง

University of Tulsa เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในหากหลายสาขา เช่น กฎหมาย ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ จิตวิทยา และวิศวกรรม หลักสูตรที่โดดเด่นของ TU ได้แก่

  • Petroleum Engineering
  • Finance
  • Mechanical Engineering
  • Business Administration and Management

 

การจัดอันดับ

#1 Best Colleges in Oklahoma by Niche 2018

#1 Best Colleges with the Best Professors in Oklahoma by Niche 2018

#12 Best U.S. Colleges For International Students by Forbes 2018

#46 Best Colleges with the Best Professors in America by Niche 2018

#87 National Universities by U.S. News & World Report 2018

 

บุคคลที่มีชื่อเสียงจากมหาวิทยาลัยนี้

  • ดั๊ก แมคมิลลอน (Doug McMillon) – CEO ของ Walmart Inc.
  • เท็ด เบอร์ริแกน (Ted Berrigan) – กวีชาวอเมริกัน
  • เอส. อี. ฮินตัน (S.E. Hinton) – นักเขียน
  • พอล ฮาร์วี่ย์ (Paul Harvey) – นักจัดรายการวิทยุ
  • ฟิล แม็กกรอว์ (Phil McGraw) – นักจัดรายการโทรทัศน์
  • แนนซี โลเปซ (Nancy Lopez) – นักกอล์ฟอาชีพ

 

สนใจเรียนต่อ University of Tulsa ขอรับข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาฟรีได้ที่ Hands On สาขาสีลม โทร.02-635-5230 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านข้าง (ด้านล่าง – สำหรับมือถือ) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับค่ะ

Go to top